Sóc Sơn tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2019 – 2020

Ngày đăng: 16/09/2020

Sáng 15/9, LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2019- 2020; triển khai công tác công đoàn năm học 2020- 2021; trao thưởng sáng kiến sáng tạo trong CNVCLĐ huyện năm 2020 và trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam”.

Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Tạ Văn Dưỡng - UVTV, Trưởng ban chính sách pháp luật LĐLĐ thành phố Hà Nội; Phạm Quang Thanh - Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn; lãnh đạo các phòng ban ngành của huyện; Chủ tịch Công đoàn các nhà trường và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Hiện nay, LĐLĐ huyện đang quản lý trực tiếp 100 công đoàn cơ sở các trường học công lập với 5.372 đoàn viên công đoàn. Trong năm học 2019- 2020, Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn và công đoàn cơ sở đã phối hợp với chính quyền tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch; từng bước đổi mới, chủ động tổ chức có hiệu quả các hoạt động, phù hợp với điều kiện mỗi cơ sở giáo dục. Theo đó, các bên đã phối hợp thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên. Các chế độ chính sách đối với nhà giáo cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

LĐLĐ huyện đã chỉ đạo công đoàn cơ sở thực hiện tốt việc tuyên truyền, phổ biến, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với đoàn viên, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, quy chế dân chủ cơ sở, giữ gìn nề nếp, kỷ cương, ngăn chặn, khắc phục các hiện tượng tiêu cực trong nhà trường. Chỉ đạo tổ chức hội nghị cán bộ viên chức đầu năm học, hoạt động Ban Thanh tra nhân dân và thực hiện nhiệm vụ năm học ngay từ đầu năm. Kết quả quy chế dân chủ ở cơ sở được thực hiện nghiêm túc, không có đơn vị nào vi phạm chế độ chính sách đối với đoàn viên, giáo viên; 100/100 công đoàn cơ sở không để xảy ra đơn thư vượt cấp.

LĐLĐ huyện cũng đã làm tốt công tác trợ cấp khó khăn thường xuyên, đột xuất cho đoàn viên, giáo viên không may gặp tai nạn rủi ro, ốm đau nằm viện lâu ngày, đoàn viên, giáo viên khó khăn và con cán bộ đoàn viên. Trong năm học qua, LĐLĐ huyện đã trao 44 suất quà cho đoàn viên, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 500.000 đồng/đoàn viên.

Đặc biệt, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid - 19, công đoàn các trường học đã thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên bị ảnh hưởng do dịch Covid - 19, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, các cá nhân, tập thể tham gia ủng hộ bằng tiền, hiện vật (khẩu trang y tế, nước rửa tay, kính chống giọt bắn, mỳ tôm, nước uống, hoa quả...) cho công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu ghi nhận, biểu dương kết quả hoạt động của các cấp công đoàn giáo dục huyện Sóc Sơn năm học 2019- 2020. Năm học vừa qua là năm ngành giáo dục gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Với tinh thần "dừng đến trường, không dừng học", hoạt động dạy và học trên địa bàn huyện vẫn được duy trì qua các hình thức khác nhau và đạt được nhiều kết quả. Đời sống cán bộ giáo viên, con em đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ kịp thời. Đồng chí cũng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm và đề nghị LĐLĐ huyện chỉ đạo công đoàn cơ sở các trường tiếp tục thực hiện tốt chức năng tham gia quản lý; chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên; đổi mới công tác tuyên truyền, phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ công đoàn tiến tới xây dựng "trường học hạnh phúc"; tăng cường toạ đàm, hội thảo, phối hợp tốt với chuyên môn thực hiện quy chế dân chủ; khuyến khích đoàn viên tham gia ý kiến xây dựng kế hoạch với nhà trường qua đó thể hiện vai trò của tổ chức công đoàn.

Ngoài ra, công đoàn các cấp cần nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao tinh thần cho người cho người lao động. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hướng thi đua vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy trong các nhà trường, quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn đáp ứng yêu cầu hoạt động công đoàn trong tình hình mới.

Để ghi nhận kết quả đã đạt được trong năm học 2019 -2020, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể, tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 25 tập thể và 90 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Cũng tại Hội nghị, LĐLĐ huyện đã tặng giấy chứng nhận cho 13 cá nhân đạt sáng kiến sáng tạo năm 2020 và trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam” cho 1 đồng chí cán bộ đoàn viên công đoàn.

 

 

 
Đỗ Thị Hương
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác