Quốc Oai tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2019- 2020

Ngày đăng: 15/09/2020

Sáng ngày 11/9, Liên đoàn Lao động huyện Quốc Oai phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn khối trường và sơ kết chương trình phối hợp công tác năm học 2019 – 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020 – 2021.

Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Văn phòng Huyện ủy, Liên đoàn Lao động, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, các đồng chí Chủ tịch CĐCS khối giáo dục.

Liên đoàn Lao động huyện đang quản lý 76 đơn vị công đoàn cơ sở ở ba cấp học với tổng số 3.474 đoàn viên. Trong đó, cấp học Mầm non có 1.576 đoàn viên, cấp Tiểu học có 1.080 đoàn viên, cấp THCS có 880 đoàn viên. Đội ngũ cán bộ công đoàn nhiệt tình, trách nhiệm, hoạt động của các cụm thi đua công đoàn ngày càng đi vào nề nếp và hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của CĐCS, địa phương và toàn Ngành.

Năm học 2019 - 2020, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện ban hành nhiều văn bản chỉ đạo hoạt động công đoàn, phát động phong trào thi đua đến 100% các công đoàn cơ sở trường học. Phong trào thi đua “Hai tốt”, phong trào viết sáng kiến sáng tạo trong dạy học được CB,GV tích cực hưởng ứng với tinh thần “Thiết thực - Hiệu quả”.  Năm học 2019-2020 đã có 01 tập thể được đề nghị Thủ tướng tặng Bằng khen, 13 tập thể, 03 cá nhân được đề nghị UBND Thành phố khen thưởng, 359 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở.

Đặc biệt, trong năm qua, LĐLĐ đã phối hợp với Phòng GD&ĐT thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống CBGV-NV. Các chế độ chính sách đối với nhà giáo cơ bản thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Ngành. Nhiều hoạt động công đoàn được triển khai có chất lượng và hiệu quả như: Công tác bồi dưỡng cán bộ công đoàn cơ sở, công tác phối hợp chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của giáo viên, người lao động; tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định.

Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã phối hợp với Ban Giám hiệu các nhà trường vận động CBGV,NV và học sinh các đơn vị trong toàn Ngành ủng hộ giáo dục vùng khó khăn với tổng số tiền gần 120 triệu đồng. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện đã tổ chức trao tặng 100 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp, các trường học tư thục bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; Trao tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho 3 doanh nghiệp và Bệnh viện Đa khoa huyện tổng trị giá 23 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; công tác tham gia xây dựng Đảng, phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh luôn được các đơn vị quan tâm và phối  hợp thực hiện.

Năm học 2019 - 2020, toàn ngành có 75 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng; thành lập mới 05 CĐCS (đạt 120% kế hoạch thành phố giao). Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện có số lượng nữ chiếm tỷ lệ 86,3%, do đó, công tác nữ công luôn được LĐLĐ huyện chú trọng. Chính sách chế độ đối với lao động nữ được đảm bảo. Trong năm học, có 2.776 nữ công đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc trường - đảm việc nhà cấp cơ sở”.

Hội nghị đã trao Cờ thi đua và Bằng khen các cấp cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020. Đồng thời trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp công đoàn cho 2 cá nhân, tặng 9 suất quà sản phẩm hỗ trợ cộng đồng cho các em học sinh vượt khó học giỏi là con đoàn viên công đoàn tham gia vay vốn đợt I năm 2020./.

 
LĐLĐ huyện Quốc Oai
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác