CĐN Xây dựng Hà Nội tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong CNVCLĐ năm 2020

Ngày đăng: 14/09/2020

Sáng 12/9, Công đoàn Ngành xây dựng Hà Nội tổ chức tập huấn về những điểm mới sửa đổi, bổ sung của Bộ Luật lao động năm 2019 cho cán bộ công đoàn, công nhân viên Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội.

Tới dự lớp tập huấn có đồng chí Hà Đông - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, đồng chí Phùng Văn Chung - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành xây dựng Hà Nội.

Tại hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã triển khai một số điểm mới, sửa đổi, bổ sung đáng chú ý của Bộ luật Lao động 2019 như các điều khoản về ký kết hợp đồng lao động, các loại hợp đồng lao động, các vấn đề về tuổi nghỉ hưu và chấm dứt hợp đồng lao động… Bộ luật Lao động là văn bản quan trọng nhất sau Hiến pháp quy định về quyền, nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động trong quan hệ lao động. Do vậy, cán bộ Công đoàn cần nắm chắc các quy định quan trọng, cơ bản, liên quan của Bộ luật Lao động 2019 bởi đó là công cụ quan trọng tuyên truyền, vận động và bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay.

Buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật diễn ra trong không khí trao đổi sôi nổi, rất nhiều thắc mắc của NLĐ đã được giảng viên giải đáp, tư vấn tận tình, đó là hành trang vững chắc để NLĐ tiếp tục gắn bó, đồng hành cùng doanh nghiệp cũng như tự biết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của mình.

Kết thúc lớp tập huấn, Ban Tổ chức yêu cầu cán bộ chủ chốt công đoàn cơ sở cần đặc biệt quan tâm chú trọng nắm chắc các điểm thay đổi, đáng chú ý của Bộ luật Lao động 2019; khi trở về cơ sở phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các nội dung đã được tiếp thu nhằm giúp cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật, xây dựng ý thức sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

 

 
Hoàng Trang
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác