Gia Lâm: Tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2019 - 2020

Ngày đăng: 14/09/2020

Sáng 11/9, tại hội trường Huyện ủy Gia Lâm, LĐLĐ huyện tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2019-2020; sơ kết chương trình phối hợp giữa LĐLĐ với Phòng GĐ&ĐT; trao quà cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2019-2020; triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2020-2021.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Đặng Thị Huyền - Phó bí thư Huyện ủy Gia Lâm, đại diện lãnh đạo các phòng ban ngành, đoàn thể của huyện; các ủy viên BCH, ủy viên UBKT LĐLĐ huyện khóa X, đại diện Ban giám hiệu các nhà trường, Chủ tịch, Phó chủ tịch CĐCS khối trường học.

Năm học 2019 - 2020, LĐLĐ huyện đã phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục & đào tạo huyện trong công tác chỉ đạo hoạt động của công đoàn cơ sở khối trường học. Quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên, các chế độ chính sách đối với nhà giáo được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Đặc biệt, trong thời điểm phòng chống dịch Covid-19 đời sống của người lao động, đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng rất lớn, nhất là đối với đoàn viên, người lao động tại các trường tư thục do không có việc làm, không có thu nhập hoặc thu nhập thấp. Các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đã tích cực rà soát, đề xuất các cấp hỗ trợ trực tiếp cho 51 đoàn viên công đoàn khối trường học nhằm sẻ chia khó khăn đối với đoàn viên, công đoàn.

Bên cạnh đó, công đoàn cơ sở cũng đã chủ động phối hợp chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động đạt được kết quả cao. Đội ngũ cán bộ Công đoàn nhiệt tình, trách nhiệm vì vậy hoạt động Công đoàn các trường ngày càng đi vào nề nếp và hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn. Qua phân loại, năm học 2019-2020, đã có 74 công đoàn cơ sở (tương đương 94.8%) đạt công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, Công đoàn trường tiểu học thị trấn Trâu Quỳ được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen; Công đoàn trường mầm non Bình Minh được nhận Cờ thi đua của LĐLĐ thành phố Hà Nội; 3 tập thể và 1 cá nhân được nhận Bằng khen của LĐLĐ Thành phố; 12 tập thể, 6 cá nhân được LĐLĐ huyện Gia Lâm khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2019 – 2020; 03 cháu được nhận học bổng của LĐLĐ thành phố Hà Nội, 19 cháu được nhận quà của LĐLĐ huyện.

 
LĐLĐ huyện Gia Lâm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác