Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn ngành GTVT mở rộng

Ngày đăng: 14/09/2020

Mới đây, tại Hội trường Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng và tuyên truyền, phổ biến các luật, nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh – Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, các đồng chí Phó chủ tịch Công đoàn ngành, ủy viên BCH, ủy viên UBKT, Chủ tịch các CĐCS trực thuộc.

Tại hội nghị, đồng chí Ngô Minh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động công đoàn tháng 7,8/2020 và triển khai nhiệm vụ tháng 9 và Quý IV/2020. Theo đó, thời gian qua, Công đoàn ngành GTVT đã tập trung chỉ đạo CĐCS hướng dẫn hỗ trợ người đoàn viên, người lao động ảnh hưởng do dịch Covid-19 theo quyết định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Chỉ đạo các CĐCS thường xuyên quan tâm bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, đảm bảo thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho người lao động về BHXH, BHYT, BHTN, khám sức khoẻ định kỳ cho CNLĐ; Chăm lo đời sống việc làm cho CNVCLĐ. Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã phối hợp với Viện phòng không không quân tổ chức khám sức khỏe miễn phí tầm soát phát hiện sớm ung thư đại trực tràng và kiểm tra chức năng gan cho 1.371 đoàn viên, người lao động tại 17 CĐCS trực thuộc. Tổ chức tặng quà cho 133 gia đình CNVCLĐ là thương binh, con thương binh, con liệt sỹ. Kiểm tra 14 Công đoàn cơ sở theo kế hoạch kiểm tra năm 2020.

Trong tháng 9 và quý IV/2020, Công đoàn ngành tiếp tục chỉ đạo CĐCS phối hợp với chuyên môn chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho CNVCLĐ ổn định tư tưởng, yên tâm công tác. Triển khai các phong trào thi đua lao động sản xuất trong CNVCLĐ, chào mừng Đại hội Đảng thành phố Hà Nội lần thứ XVII. Tuyên truyền phổ biến pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tới các CĐCS trực thuộc. Tổ chức Hội thi tìm hiểu luật giao thông đường  bộ và  kỹ năng Lái xe môtô giỏi - an toàn  trong CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội năm 2020.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã quán triệt về việc tuyên truyền, phổ biến các luật, nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV và đề nghị các CĐCS phối hợp với chuyên môn tổ chức tuyên truyền, phổ biến 10 luật và 21 Nghị quyết đã được thông qua.

Ngoài ra, đồng chí cũng đề nghị tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, khai thác có hiệu quả các ứng dụng mạng xã hội (Facebook, Zalo, Youtube,…) trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. 

 
Minh Hoàn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác