Công đoàn cơ sở tự làm mặt nạ phòng chống COVID-19

Ngày đăng: 24/08/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Công đoàn ngành Y tế Hoà Bình đã phát động phong trào làm mặt nạ phòng chống COVID-19 đến các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc.

Hưởng ứng phát động trên, rất nhiều CĐCS trực thuộc đã triển khai phong trào làm mũ kính phòng hộ. Nguyên liệu làm mũ kính phòng hộ được tận dụng từ những miếng nhựa mica trong suốt (loại dùng để đóng bìa ngoài của sách, tài liệu ở các cửa hàng photocopy thường dùng, bán ở các nhà sách), cắt tạo dáng. Sau đó, một miếng xốp và mút đệm thêm để làm vòng đeo lên đầu, giúp tấm kính không áp sát quá vào mặt, nâng đỡ mũi, hạn chế hơi ẩm do hơi thở. Chi phí nguyên vật liệu để làm chiếc nón kính bảo hộ này chỉ khoảng 4.000-5.000 đồng/chiếc.

Một trong số những đơn vị điển hình thực hiện phong trào này là Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc. Trong thời gian rảnh rỗi, cán bộ, công nhân viên tại trung tâm đã tự tay làm mũ để phát cho đoàn viên. Hay như tại Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy, cán bộ, công nhân viên đã làm mũ tặng người dân đang bán hàng tại các chợ trên địa bàn để đảm bảo an toàn, góp phần ngăn ngừa dịch. Việc làm này được người dân tại đây đánh giá cao.

Không chỉ chăm sóc sức khỏe nhân dân bằng chuyên môn của mình, các nhân viên y tế còn đóng góp vào công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng việc làm cụ thể của mình. Đây là hoạt động rất ý nghĩa và đáng trân trọng của đội ngũ đoàn viên CĐ, nhân viên y tế của tỉnh Hòa Bình.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đại hội X LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

“Tết sum vầy năm 2018” sớm nhất miền Tây

Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Các tin khác