Khi hoạt động công đoàn gắn với công tác chuyên môn

Ngày đăng: 17/08/2020

Công đoàn Trường Tiểu học Nguyễn Trãi từ lâu đã trở thành điểm sáng trong hoạt động của Liên đoàn Lao động thành phố Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng với mô hình sáng tạo hiệu quả gắn liền với công tác chuyên môn của trường tiểu học.

Ghé thăm Trường Tiểu học Nguyễn Trãi chắc hẳn ai cũng ngạc nhiên ngay từ khi bước vào sân trường bởi khung cảnh ở đây với hàng trăm chậu hoa muôn màu khoe sắc được thiết kế vô cùng phong phú mô phỏng theo hình thù các con vật ngộ nghĩnh như gấu, mèo, ngựa, heo... Tất cả đều được sắp đặt phù hợp thành những tiểu cảnh đẹp mắt tạo cảm giác tươi vui từ ngoài hành lang đến trong các phòng học.

Càng ngạc nhiên hơn khi tất cả đều là các sản phẩm từ phong trào “Chống rác thải nhựa” do Liên đoàn Lao động thành phố Bảo Lộc triển khai và cuộc vận động "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" đã được ban chấp hành công đoàn cơ sở (CĐCS) cụ thể hóa bằng phong trào thi đua "Trang trí trường lớp thân thiện" từ vật liệu tái chế. Qua bàn tay khéo léo và sự tâm huyết của các giáo viên cùng với học sinh và các bậc phụ huynh các phế phẩm nhựa bỏ đi như chai, can, chậu, thùng sơn, sọt rác nhựa... đã được "tái sinh" trở thành các đồ dùng học tập như thước kẻ, hộp đựng bút hay nhiều vật dụng trò chơi hữu ích phục vụ cho hoạt động dạy học. Cùng với đó từ rác thải nhựa đã được thầy và trò thổi hồn để cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật bình hoa, chậu hoa trang trí cho trường lớp ngày càng lộng lẫy hơn.

Cô giáo Vũ Thị Hằng - Hiệu trưởng cho biết, hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” nhà trường và CĐCS đã phối hợp triển khai ngay và được giáo viên cùng học sinh và đông đảo phụ huynh tích cực tham gia với khẩu hiệu “thay áo cho rác thải nhựa” đến nay toàn trường đã có gần 1.000 chậu hoa cây cảnh được tái chế từ các phế phẩm nhựa.

Cũng theo cô Hằng có được quang cảnh trường sạch đẹp và thân thiện với môi trường như hôm nay chính là nhờ có sự đồng tâm hiệp lực lãnh đạo trường cùng với ban chấp hành CĐCS cũng như tập thể giáo viên học sinh và các bậc phụ huynh cùng chung sức thực hiện. Đồng thời nhà trường đã đưa việc trang trí lớp học từ các sản phẩm tái chế của rác thải nhựa vào tiêu chí thi đua của các lớp nên đã trở thành phong trào sâu rộng lan tỏa trong giáo viên và học sinh nhờ vậy các sản phẩm làm ra không chỉ để trang trí cho trường lớp đẹp hơn mà hơn nữa còn là những bài học bổ ích giúp cho các em học sinh rèn luyện kỹ năng sống tích cực để cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Không chỉ dừng lại ở phong trào trang trí trường lớp thân thiện từ vật liệu tái chế mà ban chấp hành CĐCS Trường Tiểu học Nguyễn Trãi còn đề xuất với lãnh đạo trường tận dụng khoảng đất trống chưa sử dụng ở phía sau trường để làm vườn rau sạch phục vụ công tác dạy học môn Tự nhiên - Xã hội với những buổi thực hành trải nghiệm “trồng và chăm sóc rau hoa” của lớp 4 và chương nấu ăn của lớp 5 từ đó giúp học sinh biết tạo ra những sản phẩm an toàn và cũng biết cách nhận diện để lựa chọn những sản phẩm an toàn.

Là người đã dành nhiều tâm huyết cho hoạt động chuyên môn cũng như hoạt động công đoàn của trường cô giáo Nguyễn Thị Phương - Chủ tịch CĐCS chia sẻ với chúng tôi: Ngoài mục đích phục vụ cho công tác dạy học thì với mô hình vườn rau sạch trị giá trên 30 triệu đồng còn phục vụ cho các bữa ăn bán trú của học sinh trong nhà trường và gây quỹ khuyến học để hỗ trợ kịp thời cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc khen thưởng động viên học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập đồng thời đây cũng là nơi để các đoàn viên công đoàn trao đổi kinh nghiệm trong tăng gia sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phát triển kinh tế phụ cho gia đình.

Chính từ những phong trào thi đua thiết thực hiệu quả mà lãnh đạo và ban chấp hành CĐCS Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã xây dựng được tập thể giáo viên nhân viên đoàn kết thống nhất luôn đạt tập thể lao động xuất sắc với 56 cán bộ giáo viên nhân viên trong năm học 2019 - 2020 vừa qua đã có 53 lao động tiên tiến 6 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 2 giáo viên giỏi cấp tỉnh đồng thời CĐCS được Liên đoàn Lao động thành phố Bảo Lộc đề nghị tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đổi mới, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Tăng cường thực thi quyền công đoàn của NLĐ

Tổ chức “Tết sum vầy” tại các công đoàn cơ sở

Các tin khác