Khảo sát hoạt động Công đoàn Trường Đại học Thủy lợi năm học 2019-2020

Ngày đăng: 11/08/2020

Sáng 6/8, Đoàn khảo sát của LĐLĐ thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra các hoạt động của Công đoàn Trường Đại học Thủy lợi năm học 2019-2020.

Tiếp và làm việc với đoàn khảo sát có GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thắng - Chủ tịch Công đoàn và các đồng chí trong Ban chấp hành công đoàn Trường Đại học Thủy lợi.

Hiện, tổng số ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Trường là 15 đồng chí, trong đó có 6 đồng chí là nữ. Công đoàn Trường có 14 công đoàn bộ phận, 12 tổ công đoàn trực thuộc hoạt động trên 4 địa bàn là Cơ sở Hà Nội, Phân hiệu miền Nam, Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng miền Trung, Cơ sở Phố Hiến.

Báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm học 2019-2020, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thắng – Chủ tịch Công đoàn khẳng định: được sự quan tâm, chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội và Đảng ủy ban Giám hiệu Trường Đại học Thủy lợi, Công đoàn Trường đã thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ chức năng của mình, Công tác chăm lo cho CBCCVCLĐ được Nhà trường quan tâm hàng đầu, các hoạt động phong trào rất phong phú tạo bầu không khí thân thiện trong cán bộ, giảng viên. Các hoạt động quyên góp ủng hộ cho các tổ chức từ thiện luôn được Công đoàn Trường quan tâm ủng hộ, dịch Covid-19 Nhà trường đã ủng hộ cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và các lưu học sinh đang theo học tại trường, ủng hộ nước rửa tay cho 155 trường tại Hà Nội và các trường lân cận. Các hoạt động của Công đoàn đã góp phần vào hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính của Nhà trường, phương hướng nhiệm vụ nêu trong Nghị quyết Đại hội Công đoàn khóa 29 và Hội nghị Cán bộ viên chức đầu năm học 2019-2020 đã đề ra, tạo tiền đề quan trọng để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đặt ra cho năm học tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trong năm học 2019-2020, toàn thể cán bộ viên chức, sinh viên của Trường đã tích cực lao động, học tập trong không khí tưng bừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất (lần thứ hai) của Chủ tịch Nước. Dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Trường, Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị đoàn thể nhằm đổi mới phương pháp hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Qua lắng nghe báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn của Trường Đại học Thủy lợi, đoàn khảo sát của LĐLĐ thành phố Hà Nội đề nghị Công đoàn Trường tiếp tục tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền, thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa lãnh đạo Nhà trường với Công đoàn, quan tâm công tác phát triển Đảng và kết nạp đoàn viên mới, hỗ trợ những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới.

Với vai trò là đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, Công đoàn Trường Đại học Thủy lợi hy vọng dưới sự chỉ đạo sát sao của LĐLĐ Thành phố, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, hoạt động Công đoàn trong năm học 2020-2021 sẽ nâng lên một tầm cao mới, luôn phấn đấu đạt  tiêu chuẩn Công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc.

 
Sen Huyền
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác