LĐLĐ huyện Thanh Oai biểu dương 35 công nhân giỏi

Ngày đăng: 31/07/2020

Chiều 28/7, LĐLĐ huyện Thanh Oai tổ chức kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2020); biểu dương Công nhân giỏi và trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn năm 2020.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố; đồng chí Đinh Trường Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hảo - Chủ tịch LĐLĐ huyện ôn lại truyền thống của tổ chức Công đoàn qua 91 năm phát triển và báo cáo kết quả phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo phấn đấu đạt danh hiệu Công nhân giỏi năm 2020.

LĐLĐ huyện Thanh Oai hiện đang trực tiếp quản lý 153 CĐCS với trên 5.900 đoàn viên, trong đó khối sản xuất kinh doanh là 46 CĐCS với trên 1.400 đoàn viên. Lực lượng CNVCLĐ luôn là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp CNH – HĐH đất nước, trong các phong trào thi đua “lao động giỏi”,“sáng kiến sáng tạo”, “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Thi đua liên kết chuyển giao KHKT nông nghiệp và phát triển nông thôn... là những động lực thúc đẩy đội ngũ CNVCLĐ góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện và thành phố năm 2020.

LĐLĐ huyện đã tổ chức và chỉ đạo CĐCS thường xuyên phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức tốt các phong trào thi đua nhất là phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong CNVCLĐ, nhằm tạo điều kiện để công nhân phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”. Phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nghiên cứu hoàn thành các đề tài khoa học, sản phẩm mới được các CĐCS hưởng ứng tích cực.

Năm qua, đã có hàng trăm sáng kiến cải tiến và sáng kiến kinh nghiệm áp dụng vào thực tế làm lợi hàng trăm triệu đồng; Phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi được nhiều đơn vị duy trì tổ chức tốt như: Công ty TNHH Nhựa Việt Nhật, Công ty TNHH Cơ điện Đại Dương, Công ty Quốc Tế Thắng Lợi, Công Ty May XK DHA… Kết quả có 220 CNLĐ đạt danh hiệu “Thợ giỏi”, “công nhân giỏi” cấp cơ sở, 35 “công nhân giỏi” cấp huyện và 1 công nhân được đề nghị biểu dương khen thưởng “Công nhân giỏi Thủ đô” – đây là đại diện cho gần 7.000 công nhân lao động trên địa bàn huyện. Hội nghị cũng đã trao tặng 8 kỷ niệm chương Vì sự nghiệp công đoàn cho các cán bộ công đoàn tiêu biểu.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đinh Trường Thọ - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà đội ngũ công nhân lao động huyện nhà đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước và hoạt động công đoàn đồng thời cũng định hướng một số nhiệm vụ cụ thể mà các cấp công đoàn huyện cần quan tâm tổ chức thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí đặc biệt biểu dương công nhân giỏi và các cán bộ công đoàn tiêu biểu được tặng kỷ niệm chương ngày hôm nay vì đã có những đóng góp tích cực trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện.

 
LĐLĐ huyện Thanh Oai
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác