Công đoàn Cục Hải quan thành phố Hà Nội triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Ngày đăng: 31/07/2020

Mới đây, Ban Chấp hành Công đoàn Cục Hải quan thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống xã hội, của cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên, công tác công đoàn vẫn hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Liên đoàn Lao động Thành phố và Đảng ủy Cục giao, đảm bảo đúng số lượng, chất lượng. Ban chấp hành Công đoàn đã chủ động phối hợp với chính quyền để chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công đoàn viên; Tổ chức thành công Hội nghị cán bộ công chức, đóng góp ý kiến theo Quy chế dân chủ trong hoạt động Hải quan. Đặc biệt, phát động công đoàn viên tham gia công tác thiện nguyện, đóng góp công, của, chia sẻ tình yêu thương.

Tiêu biểu là hoạt động tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn với tổng số tiền 120 triệu đồng, mỗi công đoàn viên tự nguyện dành tối thiểu một ngày lương, đóng góp 100 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố, 180 triệu đồng cho Quỹ xã hội của Cục. Trực tiếp tham gia phát quà (lương thực, thực phẩm thiết yếu) cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện, cho những người lao động bị mất việc làm…

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng chỉ ra những hạn chế như công tác xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến; đào tạo bổ sung kỹ năng tổ chức hoạt động công đoàn cho cán bộ, công chức mới luân chuyển, điều động và được bầu, chỉ định tham gia Ban chấp hành Công đoàn bộ phận. Nguyên nhân của những hạn chế này là cán bộ công đoàn đều kiêm nhiệm, giữ vị trí lãnh đạo tại các đơn vị hoặc được phân công đảm trách các vị trí việc làm có khối lượng công việc lớn.

Thay mặt Ban Chấp hành, đồng chí Nguyễn Trường Giang, Phó cục trưởng - Chủ tịch Công đoàn đã khẳng định quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm của Công đoàn Cục Hải quan thành phố Hà Nội, tập trung: triển khai một cách thiết thực, hiệu quả phong trào thi đua chào mừng các ngày kỷ niệm lớn và sự kiện chính trị quan trọng của Đất nước, Thủ đô và của ngành Hải quan; vận động công đoàn viên nỗ lực phấn đấu góp phần hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Tập trung thực hiện các giải pháp tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp; tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn, tạo động lực và môi trường để đoàn viên công đoàn cống hiến…

 
CĐ Cục Hải quan thành phố Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác