Cầu Gấy biểu dương 30 tập thể, 90 cá nhân điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2015 - 2020

Ngày đăng: 31/07/2020

Trong không khí thi đua sôi nổi của Đảng bộ, chính quyền và CNVCLĐ quận Cầu Giấy lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ VI, sáng 28/7, Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong công nhân viên chức lao động giai đoạn 2015 - 2020 và phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025.

Đánh giá kết quả các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ quận giai đoạn 2015-2020, trong báo cáo đã chỉ rõ, 5 năm qua, hơn 15.400 lượt CNVCLĐ đạt danh hiệu "Lao động giỏi" và "Công nhân giỏi", "Người tốt, việc tốt" từ cấp cơ sở đến Thành phố. Hơn 2.100 lượt công nhân lao động đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở; 300 công nhân lao động đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp Quận và 11 cá nhân tiêu biểu xuất sắc đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”. Hơn 3.500 sáng kiến kinh nghiệm, cải tiến kỹ thuật được ứng dụng trong sản xuất, kinh doanh, trong giảng dạy và học tập (trong đó có 191 sáng kiến sáng tạo được Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy ghi nhận, biểu dương khen thưởng; 15 sáng kiến tiêu biểu được Ủy ban nhân dân Thành phố tặng thưởng Bằng Sáng kiến sáng tạo Thủ đô)….

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa biểu dương, chúc mừng thành tích của Công đoàn các cấp quận Cầu Giấy đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020. 5 năm qua, các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ quận Cầu Giấy đã được tổ chức phong phú về nội dung và hình thức. Mục tiêu thi đua đã bám sát vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, được đông đảo CNVCLĐ nhiệt tình hưởng ứng. Điển hình như phong trào thi đua: “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Người tốt - Việc tốt”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xây dựng “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”,... gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh”… Các phong trào thi đua trong CNVCLĐ quận tạo động lực khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo, ý thức trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

"Thông qua các phong trào thi đua, hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ quận tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng văn minh, hiện đại và góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn, giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh", Bí thư Quận ủy nhấn mạnh.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy, xác định rõ vị trí và tầm quan trọng của các phong trào thi đua là tạo động lực để tăng năng suất lao động, chất lượng và hiệu quả trong công tác, sản xuất kinh doanh và đẩy mạnh các hoạt động công đoàn trên địa bàn quận, hàng năm Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy đều chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, triển khai chỉ đạo các Công đoàn cơ sở, đoàn viên bằng nhiều hoạt động, với nhiều nội dung thiết thực, hình thức phong phú, gắn với thực hiện có hiệu quả hệ thống chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương và Thành phố.

Đặc biệt, việc tổ chức phát động các phong trào thi đua truyền thống của tổ chức Công đoàn với những nội dung cụ thể, thiết thực, phù hợp với từng loại hình cơ sở; tổ chức phát động điểm, chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện gắn với tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và Hội nghị Người lao động hàng năm; phát động các đợt thi đua cao điểm, phấn đấu hoàn thành các công trình, sản phẩm, phần việc mang tên của tổ chức Công đoàn nhằm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô, đất nước và của tổ chức Công đoàn.

Giai đoạn 2015- 2020, các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quận đã được các cấp, các ngành quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện tổ chức thực hiện; Ban chấp hành Công đoàn từ cơ sở đến Quận đã tranh thủ được sự ủng hộ, chủ động phối hợp với chuyên môn để triển khai thực hiện, tích cực hưởng ứng và đẩy mạnh các phong trào thi đua do cấp trên phát động với nhiều nội dung phong phú, hình thức phù hợp nên đã động viên được đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia, tạo động lực khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo, ý thức trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Để ghi nhận những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, tại hội nghị Liên đoàn Lao động quận đã biểu dương, khen thưởng 30 tập thể và 90 cá nhân điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ quận Cầu Giấy giai đoạn 2015 - 2020.

 
LĐLĐ quận Cầu Giấy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác