Thanh Xuân hỗ trợ sửa chữa Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Trường Mầm non Sao Sáng

Ngày đăng: 31/07/2020

Với phương châm hướng mạnh về cơ sở đồng thời chung tay chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động, vừa qua, Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân đã tổ chức bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho cô giáo Trần Thị Hải - đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non Sao Sáng.

Trước đó, qua rà soát, nắm bắt tình hình đoàn viên và cơ sở, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân nhận thấy cô giáo Trần Thị Hải có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Với mức thu nhập hơn 5 triệu đồng/tháng, vừa là trụ cột gia đình, cô giáo Trần Thị Hải vừa phải chăm sóc cho 2 con và 1 cháu ăn học. Vì thế, cuộc sống gia đình rất khó khăn, căn nhà tập thể cũ trong con ngõ nhỏ trên đường Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân) qua nhiều năm sử dụng đã xuống cấp, thấm dột nhiều chỗ nhưng vẫn chưa được sửa chữa.

Chia sẻ về hoàn cảnh chị Trần Thị Hải, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Sao Sáng cho biết, mặc dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, đồng lương ít ỏi, nhưng đồng chí Hải luôn cố gắng vẹn toàn lo cho cuộc sống của các con và cháu. Đặc biệt, trong công việc, đồng chí Hải luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tận tâm với công việc nhà trường, thể hiện trách nhiệm của một giáo viên với các em học sinh, được học sinh, đồng nghiệp hết mực thương yêu và quý mếm. Dù rất muốn có được sửa chữa lại ngôi nhà khang trang hơn, tuy nhiên, với thu nhập ít ỏi, dù chi tiêu tằn tiện đồng chí Hải vẫn chưa đủ kinh phí để sửa chữa nhà.

Cũng theo Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Sao Sáng, với kinh phí hỗ trợ 20 triệu đồng từ Liên đoàn Lao động thành phố, Liên đoàn Lao động quận, cộng thêm sự hỗ trợ của nhà trường, đồng nghiệp, bạn bè và số tiền tích cóp, cô giáo Trần Thị Hải đã sửa chữa lại ngôi nhà của gia đình khang trang hơn với tổng kinh phí sửa chữa hơn 60 triệu đồng. Đặc biệt, trong quá trình cải tạo, sửa chữa lại nhà, Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân và Trường mầm non Sao Sáng luôn sát sao với cô giáo Hải trong việc lên phương án sửa chữa, giám sát…

Với sự quan tâm của các cấp công đoàn, nhà trường và người thân, ngôi nhà mới của cô giáo Trần Thị Hải đã được sửa chữa kịp thời, khang trang, đảm bảo chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật.

“Tôi rất xúc động và phấn khởi trước tình cảm của tổ chức Công đoàn và nhà trường dành cho mình. Ngôi nhà được sửa chữa khang trang hơn không chỉ giúp gia đình tôi bớt đi sự lo lắng mà còn giúp tôi có thêm động lực, quyết tâm vượt qua khó khăn cuộc sống, phấn đầu hoàn thành tốt hơn nữa công việc của một người mẹ, người giáo viên mầm non”, cô giáo Trần Thị Hải tâm sự.

Cũng tại buổi lễ bàn giao “Mái ấm công đoàn”, đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết, hỗ trợ Mái ấm Công đoàn là chủ trương được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội triển khai nhiều năm qua, đây là hoạt động nhằm giúp đỡ đoàn viên gặp khó khăn về nhà cửa có điều kiện xây mới, hoặc sửa chữa nhà, từ đó được an cư lạc nghiệp.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân cùng công đoàn cơ sở, sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Trường Mầm non Sao Sáng tới đoàn viên, người lao động. Đồng thời, mong muốn cô giáo Trần Thị Hải sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong công việc và cuộc sống để đáp lại tình cảm, sự quan tâm của tổ chức Công đoàn cũng như nhà trường.

 
LĐLĐ quận Thanh Xuân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác