Phú Xuyên biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo”

Ngày đăng: 30/07/2020

Sáng 27/7, LĐLĐ huyện Phú Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020, biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo” trong CNVCLĐ năm 2020 và ôn lại truyền thống 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Về dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Bùi Thị Thanh Giang – UVBTV, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ Thành phố, Trần Hữu Thước – Trưởng ban Dân vận huyện Phú Xuyên và các Chủ tịch CĐCS.

Sau khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Lương – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Phú Xuyên đã ôn lại truyền thống lịch sử 91 năm phát triển và trưởng thành của tổ chức Công đoàn Việt Nam, 41 năm thành lập LĐLĐ huyện Phú Xuyên; Tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020 và những thành tựu đạt được trong các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Sáng kiến, sáng tạo”,  “Công nhân giỏi”.

Các đại biểu về dự đã sôi nổi thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo, đưa ra nhiều giải pháp hữu ích để các cấp công đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đánh giá và ghi nhận những đóng góp tích cực của các cấp Công đoàn huyện Phú Xuyên trong các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Sáng kiến, sáng tạo” và thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”. Đồng chí cũng đề nghị, thời gian tới các cấp công đoàn cần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống dân tộc; làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ thông qua việc ký kết các chương trình phúc lợi cho đoàn viên; thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật lao động và các chế độ chính sách đối với người lao động; đại diện thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp... để Công đoàn là chỗ dựa tin cậy của công nhân lao động.

Tại Hội nghị, 5 cán bộ công đoàn tiêu biểu có nhiều đóng góp đã được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”, 89 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”,  4 “Công nhân giỏi”, 4 “Sáng kiến – Sáng tạo” được biểu dương. Đây là nguồn động viên lớn để cán bộ CNVCLĐ huyện tiếp tục phấn đấu, tích cực tham gia các phong trào thi đua và thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 
Kiều Thị Lê Vân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác