Phúc Thọ: Khởi công xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” - Công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Ngày đăng: 30/07/2020

Sáng 29/7, LĐLĐ huyện Phúc Thọ tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đồng chí Nguyễn Thị Thư - Giáo viên trường Mầm non Liên Hiệp là con liệt sỹ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Phúc Thọ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh - Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng các đồng chí Thường trực LĐLĐ huyện, lãnh đạo xã Liên Hiệp, cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Mầm non Liên Hiệp.

Đoàn viên Công đoàn Nguyễn Thị Thư hiện là giáo viên trường Mầm non Liên Hiệp (huyện Phúc Thọ, Hà Nội), có thời gian công tác gần 25 năm. Chị là con liệt sĩ Nguyễn Đắc Trác, hi sinh ngày 02/9/1967, khi ấy chị mới tròn 02 tháng tuổi. Lớn lên, chị gái đi lấy chồng xa, thương mẹ già ốm đau, vất vả, chị quyết định không lập gia đình để được ở bên phụng dưỡng mẹ. Sau khi mẹ mất, năm 2015, chị Thư nhận con nuôi là cháu Nguyễn Đắc Trung.

Năm 2017, cháu Trung phát hiện bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn - một bệnh rối loạn miễn dịch, trong đó có sự bất thường về đông máu. Từ đó đến nay, định kỳ hàng tháng, hai mẹ con chị phải đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để khám, điều trị và truyền máu khi cấp thiết. Trong khi đó, bản thân chị cũng đau ốm triền miên, căn bệnh rối loạn tiền đình, đau thần kinh tọa khiến chị không có đủ sức khỏe để đi làm các công việc khác kiếm thêm thu nhập nên mức lương 6 triệu đồng/tháng của chị không đủ để trang trải tiền viện phí, thuốc thang và cuộc sống sinh hoạt của hai mẹ con.

Căn nhà hai mẹ con chị đang ở bao năm nay không được tu sửa và đang ngày càng xuống cấp. Căn nhà rộng chừng 30 m2 được xây dựng từ những năm 90 cũ kỹ, ẩm thấp. Toàn bộ mái ngói đã xộc xệch, bốn bức tường đã bong tróc vôi vữa buộc phải gia cố mỗi khi mưa to, gió lớn.

Nắm bắt tình hình hoàn cảnh khó khăn của đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Thư,  LĐLĐ huyện đã đề nghị LĐLĐ Thành phố hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn” năm 2020 nguồn kinh phí được hỗ trợ 40 triệu đồng (trong đó 30 triệu đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn của LĐLĐ thành phố Hà Nội, 10 triệu đồng do Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội hỗ trợ), gia đình có 30 triệu đồng, không đủ để xây dựng nhà ở.

Với vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã kịp thời báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, Thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ, đồng thời phối hợp với Quỹ tấm lòng vàng, Báo Lao động Thủ đô vận động các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ, hỗ trợ nguồn lực để xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Thư.

Tính đến nay, đã có 60 cơ quan, tổ chức, cá nhân thông tin về LĐLĐ huyện Phúc Thọ hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Thư với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty Cổ phần xây dựng &TM Hùng Nhung hỗ trợ toàn bộ cát, sỏi cho đến khi hoàn thiện căn nhà.

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh - Chủ tịch LĐLĐ huyện chúc mừng gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Thư, đồng thời đồng chí gửi lời cảm ơn tới các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ, động viên về vật chất, tinh thần đối với đoàn viên Nguyễn Thị Thư. Qua đây, trân trọng đề nghị lãnh đạo xã Liên Hiệp, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Mầm non Liên Hiệp tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để mẹ con đồng chí Thư sớm hoàn thiện “Mái ấm Công đoàn” để sớm ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.         

 
Hương Giang
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác