Đan Phượng sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2020

Ngày đăng: 30/07/2020

Chiều 27/7, tại Hội trường các Ban xây dựng Đảng huyện Đan Phượng, LĐLĐ huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, gặp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1947 – 28/7/2020).

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐNĐ huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thủy – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện ôn lại truyền thống 91 năm thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam, cảm ơn sự cống hiến và đóng góp lớn lao của các cán bộ và đoàn viên Công đoàn trong toàn huyện; báo cáo những kết quả đạt được cùng những khó khăn, thách thức của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn hiện nay, đồng thời kêu gọi toàn thể đội ngũ CNVCLĐ nêu cao tinh thần lao động của giai cấp công nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, để phấn đấu nỗ lực nhiều hơn nữa trong mọi hoạt động lao động, sản xuất, học tập và công tác.

Trong 6 tháng đầu năm, hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện đạt được nhiều kết quả nổi bật. Các cấp Công đoàn trong toàn huyện đã đẩy mạnh vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, chăm lo, hỗ trợ đời sống cho CNLĐ khó khăn. LĐLĐ huyện tổ chức Chương trình Tết Sum vầy 2020, trao 230 suất quà với tổng số tiền 141,3 triệu đồng. Phát miễn phí 4.500 chiếc khẩu trang và 1.200 chai nước sát khuẩn cho CNLĐ tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện; tặng 154 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân, mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng. Tổ chức sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động; đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Đại hội XIII với nhiều nội dung, hình thức thi đua sôi nổi, thiết thực.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố và đồng chí Lê Văn Thìn - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao thành tích mà cán bộ, CNVCLĐ trong toàn huyện đã đạt được. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ đạo các cấp Công đoàn trong huyện cần phải quan tâm tới nhiều nội dung quan trọng của hoạt động Công đoàn trong thời gian tới, nhất là hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, CNVCLĐ bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Đồng thời các đồng chí đề nghị tổ chức công đoàn tiếp tục phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ và các phòng, ngành, đoàn thể huyện thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và tổ chức công đoàn cấp trên giao, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020, chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ huyện và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội./.

 
LĐLĐ huyện Đan Phượng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác