Ba Đình: Bàn giao kinh phí sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

Ngày đăng: 09/07/2020

Chiều 8/7/2020, LĐLĐ quận Ba Đình đã tổ chức lễ bàn giao sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đồng chí Đỗ Thanh Thủy, đoàn viên thuộc Công đoàn Trường Mầm non số 8 – Quận Ba Đình tại nhà riêng, địa chỉ phường Yên Phụ, quận Tây Hồ.

Tới dự buổi lễ bàn giao có các đồng chí: Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Đức Vinh - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình, lãnh đạo Trường Mầm non số 8 – Quận Ba Đình cùng các đồng chí đại diện Ban quản lý Quỹ Xã hội của LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ quận Ba Đình.

Gia cảnh chị Thủy đặc biệt khó khăn. Bản thân chị là cô nuôi trẻ của trường nên thu nhập thấp, lại nuôi bà ngoại và mẹ đẻ già yếu mắc bệnh kinh niên cùng con nhỏ mới sinh. Trong khi đó, chồng chị Thủy là lao động tự do, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 từ đầu năm không có thu nhập. Cả gia đình sinh sống trong ngôi nhà chật hẹp (8,6m2) và mục nát, nhiều năm qua đã không có điều kiện sửa chữa.

Tại gia đình đoàn viên, đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đại diện cho Thường trực và lãnh đạo Ban quản lý Quỹ Xã hội LĐLĐ Thành phố đã trao 20.000.000 đồng cùng quà tặng hiện vật của LĐLĐ Thành phố cho gia đình; LĐLĐ quận Ba Đình trao tặng gia đình 10.000.000 đồng tiền hỗ trợ sửa nhà cùng quà hiện vật nhân dịp mừng nhà mới; Ban Giám hiệu cùng Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường cũng có phần quà chúc mừng gia đình chị Thủy.

Xúc động trước sự quan tâm của LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ quận Ba Đình, đồng chí Thủy bày tỏ lòng biết ơn các cấp Công đoàn đã hỗ trợ, giúp đỡ để gia đình chị sửa sang được ngôi nhà kiên cố, để các con chị có nơi ăn chốn ở yên lành.

Đây là “Mái ấm Công đoàn” thứ 2 trong năm 2020 của LĐLĐ quận Ba Đình được LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ sửa chữa. Trong thời gian tới, LĐLĐ quận sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo Công đoàn cơ sở và đoàn viên thiết thực đóng góp chung vào các hoạt động vì lợi ích đoàn viên, nhằm chăm lo cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

 
Nguyễn Đức Vinh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác