Đối thoại trực tuyến: Những điểm mới về chế độ lương, bảo hiểm xã hội có hiệu lực từ 1/1/2021

Ngày đăng: 07/07/2020

Sáng 2/7, tại hội trường Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội, báo Lao động Thủ đô đã phối hợp với Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề "Những điểm mới về lương, bảo hiểm xã hội, an toàn vệ sinh lao động trong Bộ Luật Lao động năm 2019, có hiệu lực từ ngày 1/1/2021".

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố phát biểu tại hội nghị

Dự buổi giao lưu trực tuyến có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Lê Hồng Phong - Trưởng Ban Chính sách pháp luật, Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Nguyễn Bá Châu - UVTV, Chánh Văn phòng LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Quang Huy - Giám đốc Chi cục Giám định Xây dựng, Sở Xây dựng Hà Nội cùng lãnh đạo Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội.

Tham dự buổi giao lưu có gần 200 cán bộ công đoàn và người lao động trực thuộc Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội. Với sự tham gia giao lưu, trả lời câu hỏi trực tiếp của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực pháp luật lao động, buổi giao lưu hướng tới mục đích trang bị, nâng cao kiến thức pháp luật về lao động cho đoàn viên, người lao động và chủ sử dụng lao động, qua đó góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp.

Nhiều câu hỏi, thắc mắc của CNLĐ được các chuyên gia giải đáp cặn kẽ

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của báo Lao động Thủ đô trong việc thường xuyên phối hợp với các Công đoàn cấp trên cơ sở, trong đó có Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội để tổ chức các buổi giao lưu trực tuyến nhằm trang bị, nâng cao kiến thức pháp luật cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đề nghị các công nhân lao động hãy thẳng thắn, mạnh dạn nêu nhiều câu hỏi để tìm hiểu rõ về các chính sách mới, đặc biệt là các tình huống thức tế và đề nghị các chuyên gia sẽ vận dụng tốt các kiến thức lý thuyết cũng như kinh nghiệm thực tiễn, vừa trang bị thông tin đầy đủ, thiết thực nhất vừa giải đáp cặn kẽ cho người lao động.

Buổi đối thoại trực tuyến diễn ra trong không khí trao đổi sôi nổi, rất nhiều thắc mắc của NLĐ đã được các chuyên gia giải đáp, tư vấn tận tình, đó là hành trang vững chắc để NLĐ tiếp tục gắn bó, đồng hành cùng doanh nghiệp cũng như tự biết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của mình.

 
Hoàng Trang
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác