Sóc Sơn khai trương điểm hiến máu cố định

Ngày đăng: 30/06/2020

Hiến máu là một hoạt động rất ý nghĩa trong công tác nhân đạo cứu người. Phong trào Hiến máu tình nguyện tại huyện Sóc Sơn những năm gần đây được các cấp, các ngành triển khai, thực hiện đồng thời có những chính sách dành cho người hiến máu như tri ân, khen thưởng động viên và đã được sự đồng tình hưởng ứng của cộng đồng.

Với mục tiêu xây dựng một địa điểm cố định, một thời gian cố định để mọi người có thể đến tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện nhân đạo, sáng ngày 28/6, tại Trung tâm y tế Sóc Sơn, UBND huyện đã tổ chức khai trương điểm hiến máu cố định do Hội chữ thập đỏ - đơn vị Thường trực Ban chỉ đạo hiến máu của huyện cùng với Trung tâm y tế Sóc Sơn và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp thống nhất xây dựng điểm hiến máu cố định huyện Sóc Sơn tại Trung tâm Y tế Sóc Sơn. Được biết điểm hiến máu cố định này được tiếp nhận vào ngày chủ nhật cuối cùng của quý.

Phát biểu tại buổi khai trương, đồng chí Lê Hữu Mạnh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Sóc Sơn đã đánh giá cao kết quả đạt được của Ban chỉ đạo huyện cùng với các cấp, các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị đã chỉ đạo, vận động CBCNVCLĐ, hội viên cơ sở, các tình nguyện viên trong suốt những năm qua đã nhiệt tình ủng hộ, tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện, đặc biệt 6 tháng đầu năm toàn huyện  đã thu được 1.417 đơn vị máu an toàn, đạt 72,6% chỉ tiêu được giao trong năm 2020. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo huyện, các cấp, các ngành tiếp tục chủ động và triển khai tốt công tác tuyên truyền, vận động tới toàn thể cán bộ, hội viên và cộng đồng cùng tham gia phong trào hiến máu nhân đạo, cứu người.

Cũng tại chương trình, Ban chỉ đạo của huyện phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức lấy được 134 đơn vị máu, trong đó khối CNVCLĐ trực thuộc LĐLĐ huyện đã tham gia và lấy được 104 đơn vị máu.

Hy vọng đây sẽ là địa chỉ đỏ của những trái tim nhân hậu sẻ chia cùng cộng đồng, đặc biệt khối CBCCVC tiếp tục hưởng ứng tham gia tích cực thường xuyên hơn nữa, cùng chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân thương ái, giúp đỡ người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

 
Đỗ Thị Hương
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác