Tây Hồ: Biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, gương “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Ngày đăng: 30/06/2020

Chiều ngày 26/6, LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 49-CT/TW, 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH, Biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2020, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2019; tặng quà con CNVCLĐ khuyết tật, nhiễm chất độc dacam, dioxin.

Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, Trần Thị Thu Hường – UVTV, Trưởng Ban Dân vận quận ủy Tây Hồ, Trần Quang Đạo – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ quận, Nguyễn Đình Khuyến – UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận.

Trong những năm qua, LĐLĐ quận luôn coi trọng công tác gia đình bởi gia đình là một trong những nhân tố quan trọng, quyết định sự phát triển bền vững của xã hội. LĐLĐ quận đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả về công tác gia đình với tiêu chí ít con, ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc để mỗi gia đình thực sự là tổ ấm và là tế bào lành mạnh của xã hội.

Công đoàn từ cơ sở tới quận luôn chú trọng thực hiện tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ, thông qua việc tham gia quản lý và giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động... Tuyên truyền, hướng dẫn các đơn vị đăng ký phấn đấu xây dựng “Cơ quan, đơn vị doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa" trong đó tỷ lệ gia đình CNVCLĐ đạt danh hiệu gia đình văn hóa là một trong những tiêu chí để xét tặng danh hiệu Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu. Thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu như VHVN - TDTT, tham quan dã ngoại, hội thi nấu ăn, cắm tỉa hoa nghệ thuật đã góp phần gắn kết tinh thần giữa các thành viên trong gia đình. Trong dịp này, LĐLĐ quận đã trao giấy công nhận và phần thưởng cho 47 gia đình được biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2020.

Cũng trong dịp này, LĐLĐ quận đã tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Chỉ thị số 03/CT-TLĐ về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ, khen thưởng 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2010 - 2020. Năm 2019, toàn quận có 3312 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” cấp cơ sở, 45 nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” cấp quận.

Có thể khẳng định phong trào thi đua, phấn đấu đạt danh hiệu “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”,“Giỏi việc nước – đảm việc nhà“ đã góp phần quan trọng  trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của các cơ quan, đơn vị; thúc đẩy sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ đoàn viên công đoàn trong việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Cũng thông qua phong trào thi đua, tổ chức công đoàn các cấp đã khẳng định vai trò, chức năng của tổ chức và làm phong phú, cụ thể việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức của Bác góp phần thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ kinh tế xã hội của cơ quan, đơn vị và quận Tây Hồ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp hiệu quả của nữ CNVCLĐ quận Tây Hồ trong các phong trào thi đua, góp phần cùng nữ CNVCLĐ Thủ đô hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị LĐLĐ quận căn cứ vào chỉ đạo của LĐLĐ Thàn phố, Quận và tình hình thực tiễn của cơ sở để đề ra phương thức hoạt động sao cho hiệu quả. Đặc biệt, cần tăng cường sâu sát cơ sở để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc gắn với củng cố tổ chức công đoàn để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Thu Hường – UVTV, Trưởng Ban Dân vận quận ủy đánh giá cao những nỗ lực của LĐLĐ quận và đề nghị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho CNVCLĐ về công tác gia đình; tôn vinh, biểu dương kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua; tăng cường các chế độ, chính sách đối với CNVCLĐ, đặc biệt là đối tượng nữ và trẻ em; quan tâm thành lập, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công để chăm lo tốt hơn cho nữ CNVCLĐ...

Tại Hội nghị, LĐLĐ quận đã tặng quà cho 20 con CNVCLĐ bị khuyết tật, nhiễm chất độc dacam, dioxin. 

 
LĐLĐ quận Tây Hồ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác