CĐ ngành Y tế giao ban quý II, tập huấn an toàn vệ sinh lao động

Ngày đăng: 30/06/2020

Vừa qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức Giao ban Chủ tịch CĐCS quý II năm 2020; Tổng kết Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” ngành Y tế Hà Nội năm 2020; Tập huấn công tác ATVSLĐ. Đồng chí Trịnh Tố Tâm - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội chủ trì hội nghị.

Đ/c Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành trao giải Nhất cho cá nhân Hội thi ATVSV giỏi cấp Ngành

Trong quý II năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường đã ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, xã hội và đời sống nhân dân. Trước tình hình đó, đội ngũ cán bộ CNVCLĐ trong toàn ngành Y tế Hà Nội từ tuyến cơ sở tới thành phố đã và đang tập trung, nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh, đối mặt với nhiều khó khăn, áp lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Hầu hết các đơn vị Y tế trong ngành đã huy động tất cả mọi nguồn lực, đặc biệt là nhân lực đáp ứng từ công tác vệ sinh môi trường, phòng dịch, thu dung, cách ly, khám điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm. Cán bộ Y tế phải tăng cường tối đa về thời gian, cường độ làm việc...

Công tác hướng dẫn, chỉ đạo các CĐCS chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được chú trọng. Công đoàn ngành cũng đã chỉ đạo CĐCS phối hợp với chuyên môn nắm chắc tình hình lao động, giám sát thực hiện các quy định của pháp luật đối với người lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng của dịch bệnh; xây dựng phương án chi trả tiền lương ngừng việc và các khoản phúc lợi khác cho người lao động trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo đúng quy định của pháp luật.

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp chung tay ủng hộ về vật chất hỗ trợ các đơn vị trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Kết quả, nhận được ủng hộ bằng tiền mặt 160 triệu đồng; hiện vật trị giá trên 1 tỷ đồng… Bên cạnh đó, ngay từ khi dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã trích từ Quỹ Xã hội từ thiện đi thăm và hỗ trợ cho 28 đơn vị với tổng số tiền là 176 triệu đồng.

Nhằm động viên, khích lệ các tập thể và cá nhân có thành tích tại các đơn vị trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội quyết định khen thưởng đột xuất cho 124 tập thể và 42 cá nhân với tổng số tiền là: 116.000.000đ. LĐLĐ Thành phố đã khen thưởng cho 08 tập thể và 06 cá nhân; Công đoàn Y tế Việt Nam khen thưởng 07 tập thể có thành tích xuất sắc.

Cũng tại Hội nghị, các cán bộ Công đoàn cơ sở đã được nghe đồng chí Tạ Văn Dưỡng - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ thành phố truyền đạt một số nội dung trọng tâm trong công tác ATVSLĐ, đặc biệt đồng chí lưu ý tới một số nội dung liên quan tới các chế độ của NLĐ không may bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; các yêu cầu nghiêm ngặt trong công tác sử dụng, vận hành máy móc thiết bị; vai trò của CĐCS đối với công tác ATVSLĐ cũng như đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích của NLĐ không may bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp...

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổng kết Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” ngành Y tế Hà Nội năm 2020 và quyết định khen thưởng cho 24 cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia Hội thi với tổng số tiền là 16.200.000đ.

 
CĐ ngành Y tế Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác