Long Biên sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2020 và tổng kết các phong trào thi đua

Ngày đăng: 29/06/2020

Sáng ngày 26/6, LĐLĐ quận Long Biên tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6B/NQ-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam và các phong trào thi đua.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Đường Hoài Nam - Phó Bí thư thường trực Quận ủy Long Biên; đồng chí Vũ Xuân Trường – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Long Biên.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Quận uỷ, định hướng của LĐLĐ thành phố Hà Nội, cùng sự cố gắng, nỗ lực của CNVCLĐ, ngay từ đầu năm, LĐLĐ quận đã tập trung 4 nhiệm vụ trọng tâm: Đổi mới nội dung và hình thức hoạt động thu hút đông đảo người lao động tham gia tổ chức Công đoàn; tổ chức các đợt thi đua cao điểm chào mừng các sự kiện chính trị, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt Đại hội Đảng bộ quận Long Biên lần thứ IV; chú trọng công tác tài chính công đoàn và thiết thực chăm lo lợi ích đoàn viên. Đặc biệt, thông qua các phong trào thi đua chính là động lực khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo, ý thức trách nhiệm dám nghĩ, dám làm, vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần quan trọng vào hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đóng góp vào thành tích chung và sự tăng trưởng kinh tế trên địa bàn quận. Các phong trào thi đua đa dạng, với nhiều nội dung thiết thực cũng khẳng định sự sáng tạo đổi mới trong hoạt động công đoàn từng bước đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ mới theo tinh thần Nghị quyết 20 BCH- TW về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Qua các phong trào thi đua, LĐLĐ quận đã biểu dương 95 gương điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015-2020 và 33 “Công nhân giỏi” đã được suy tôn, khen thưởng.

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ đã phát triển sâu rộng và đạt được những kết quả thiết thực. Các cấp công đoàn từ quận đến cơ sở đã cụ thể hóa các nội dung, chỉ tiêu của phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” vào chương trình công tác, từng bước đưa phong trào vào nề nếp, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nữ CNVCLĐ. Qua thi đua và bình xét từ các cấp công đoàn, đã có 3.878 cá nhân đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở, trong đó có 118 cá nhân tiêu biểu được LĐLĐ quận biểu dương.

Cùng với các phong trào thi đua yêu nước, nữ CNVCLĐ quận luôn tổ chức tốt cuộc sống gia đình, nuôi dạy con ngoan, học giỏi, xây dựng gia đình “no ấm, tiến bộ, hạnh phúc”, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm đến lợi ích của xã hội và cộng đồng. Hằng năm, toàn quận có trên 92% gia đình CNVCLĐ được công nhận “Gia đình văn hoá”. Từ nền tảng của gia đình văn hoá các cấp công đoàn đã tiến hành bình chọn và tôn vinh các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu. Kết quả, đã có 1.530 gia đình được biểu dương cấp cơ sở, 85 gia đình được LĐLĐ quận biểu dương, khen thưởng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và đồng chí Đường Hoài Nam - Phó Bí thư thường trực Quận ủy Long Biên ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, cũng như hiệu quả thiết thực của các phong trào thi đua do LĐLĐ quận triển khai. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm trước những tác động của tình hình dịch bệnh còn diễn biến khó lường, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và Quận ủy Long Biên đề nghị các cấp công đoàn quận Long Biên cần rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ 6 tháng cuối năm. Để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2020 mà Thành phố giao, rất cần sự đồng lòng vào cuộc của cán bộ công đoàn đoàn quận, nêu cao tinh thần trách nhiệm, dành nhiều thời gian hơn nữa tiếp cận công đoàn cơ sở để nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị để cùng đồng hành, tháo gỡ, qua đó phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020.

Tại hội nghị, LĐLĐ quận Long Biên đã ký cam kết với Công ty cổ phần Sữa Hà Lan giảm giá ưu đãi 70% cho đoàn viên công đoàn quận Long Biên.

 
LĐLĐ quận Long Biên
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác