Đông Anh: Biểu dương 83 gương “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”, 102 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”

Ngày đăng: 29/06/2020

Ngày 24/6, LĐLĐ huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” năm 2019, biểu dương Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, đồng chí Lương Quang Thành – UVTV, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Phạm Xuân Cương – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh.

Trong năm 2019, phong trào thi đua "Giỏi việc nước – đảm việc nhà" trong nữ công nhân viên chức lao động được các công đoàn cơ sở trên địa bàn quận quan tâm, tham mưu với chính quyền gắn với các phong trào thi đua "Lao động giỏi", "Người tốt việc tốt"; "Giáo viên dạy giỏi", phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm, xây dựng "Đơn vị văn hoá"... Các công đoàn cơ sở đã lựa chọn nội dung phong trào thi đua, đã có gần 80% chị em được khen thưởng các cấp, đạt danh hiệu và được biểu dương ở cơ sở. Công tác tuyên truyền giáo dục, thông qua sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công với nhiều hoạt động thiết thực như: Sinh hoạt chuyên đề, tập huấn, trao đổi kinh nghiệm hoạt động nữ công giữa các công đoàn cơ sở…

Phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" và “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” của huyện đã có chiều sâu và sức lan toả, góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị trường học, doanh nghiệp.

Đánh giá về phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” và “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” của huyện Đông Anh trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội ghi nhận những kết quả trong hoạt động phong trào của các cấp công đoàn huyện, trong đó có phong trào "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" với nhiều sáng tạo, đổi mới. Từ hiệu quả của phong trào, trong thời gian tới LĐLĐ huyện Đông Anh cần tập trung tuyên truyền, lan tỏa những gương điển hình cũng như giá trị của phong trào thi đua tới các công đoàn cơ sở. Đồng thời chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức tốt hoạt động kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6 thông qua các hình thước như hội thảo, giao lưu, khen thưởng… để nhân rộng điển hình và gắn phong trào với bình đẳng giới.

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện Đông Anh đã biểu dương khen thưởng 83 gương “giỏi việc nước - đảm việc nhà” năm 2019 và 102 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2020.

 
LĐLĐ huyện Đông Anh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác