LĐLĐ quận Hoàng Mai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020

Ngày đăng: 26/06/2020

Sáng 24/6, tại hội trường Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Giáo dục thường xuyên quận Hoàng Mai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ quận Hoàng Mai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020.

Ngày hội thu hút hơn 150 cán bộ, công nhân viên chức lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang quận Hoàng Mai đăng ký tham gia hiến máu, trong đó không ít người đã tham gia hiến máu nhiều lần.

Đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy – Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai cho biết Ngày hội hiến máu tình nguyện là hoạt động được LĐLĐ quận tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm, tương thân, tương ái, sẵn sàng sẻ chia những giọt máu hồng cứu giúp người bệnh của CNVCLĐ, LLVT quận Hoàng Mai. Để những ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức thành công, LĐLĐ quận thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện với các hình thức đa dạng, nhất là tuyên truyền qua phương tiện thông tin đại chúng. Cùng đó, LĐLĐ quận và các CĐCS không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, tư vấn cho người hiến máu tình nguyện, tạo điều kiện hỗ trợ, đảm bảo chính sách và quyền lợi đối với người hiến máu tình nguyện; động viên khen thưởng kịp thời những cá nhân và tập thể có thành tích trong công tác vận động hiến máu tình nguyện.

Với ý nghĩa nhân văn cao cả của hoạt động hiến máu cùng biện pháp triển khai tích cực, những Ngày hội hiến máu tình nguyện do LĐLĐ quận Hoàng Mai tổ chức luôn thu hút đông đảo CNVCLĐ, cán bộ chiến sỹ LLVT tích cực tham gia. Riêng Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 lần này, trong vòng một buổi sáng, 126 đơn vị máu đã được Viện huyết học và truyền máu Trung ương thu nhận. Đây là nguồn máu bổ sung đáng kể cho công tác chữa bệnh, cứu sống bệnh nhân của Thành phố.

Hiến máu tình nguyện là việc làm ý nghĩa và thiết thực mang niềm tin, niềm hy vọng về sự sống đến cho những người kém may mắn. Với tinh thần “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng”, những giọt máu tình nguyện của đoàn viên, CNVCLĐ đã thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng và tinh thần nhân đạo mãi lan tỏa trong đoàn viên, CNVCLĐ.

 
Bùi Thị Ngọc Thủy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác