Hội nghị đối thoại tại Công ty May xuất khẩu Đại Nghĩa

Ngày đăng: 25/05/2020

Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ năm 2020 do các cấp Công đoàn phát động, sáng 23/5, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH May xuất khẩu Đại Nghĩa phối hợp với Ban Giám đốc tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với CNLĐ công ty.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Thanh Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Thiện - Giám đốc Công ty TNHH May xuất khẩu Đại Nghĩa; đồng chí Đỗ Thị Yến - Chủ tịch Công đoàn công ty. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Giám đốc; Lãnh đạo các phòng, ban, phân xưởng và 50 CNLĐ đại diện 26 tổ, bộ phận và các chuyền may.

Tại hội nghị đã có 4 nhóm nội dung được trình bày với 15 ý kiến về những thuận lợi, khó khăn của cán bộ làm công tác công đoàn; đề xuất kiến nghị về công tác ATVSLĐ; cải thiện điều kiện làm việc và chế độ chính sách cho NLĐ. Thay mặt doanh nghiệp, Giám đốc công ty đã trả lời thỏa đáng 13 ý kiến liên quan đến hoạt động SXKD của công ty. Trong đó giải quyết ngay 10 ý kiến, còn lại 3 ý kiến giao các phòng, ban chức năng nghiên cứu ngay trong tháng 5/2020.

Đồng chí Chủ tịch Công đoàn công ty cũng trả lời 2 ý kiến liên quan đến những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động của cán bộ Công đoàn không chuyên trách, nhằm động viên cán bộ khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm và gương mẫu đi đầu trong các hoạt động để đoàn viên trong công ty noi theo.

Tổng kết hội nghị, đồng chí Hoàng Thanh Sơn, Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội đã tiếp thu các ý kiến đề xuất, kiến nghị của CNLĐ. Đồng thời, đề nghị Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn công ty thực hiện cam kết trước NLĐ. Đồng chí cũng ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của Ban Chấp hành CĐCS trong công tác phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại. Đồng chí nhấn mạnh, thực hiện công tác đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng tập thể là phương pháp tốt nhất nhằm xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Thông qua đối thoại tại nơi làm việc và thương lượng tập thể, NLĐ và Ban Giám đốc thêm gần gũi, thân thiện và tin tưởng nhau hơn. Hiểu được những tâm tư, nguyện vọng của NLĐ, Ban Giám đốc tìm hướng giải quyết một cách thoả đáng, kịp thời sửa chữa những thiếu sót có thể mắc phải trong khâu điều hành, quản lý doanh nghiệp, đáp ứng những đòi hỏi chính đáng của NLĐ. Ban Giám đốc truyền đạt đến NLĐ những thông tin đầy đủ, giúp họ hiểu thêm về tình hình SXKD của công ty, về khả năng tiêu thụ sản phẩm làm ra, về tiền lương, cách tính thưởng… Và một khi NLĐ thoả mãn những thông tin mà họ cần biết, họ sẽ an tâm, hăng hái lao động sản xuất, tích cực đầu tư công sức để không ngừng cải tiến sản xuất, nâng cao năng suất lao động nhằm tạo thêm thu nhập cho bản thân và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

 
Tiến Thanh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác