Tây Hồ: Trao trợ cấp đột xuất cho CNVCLĐ đặc biệt khó khăn

Ngày đăng: 25/05/2020

Thiết thực chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ trong Tháng Công nhân 2020, ngày 21/5, LĐLĐ quận Tây Hồ đã thăm hỏi, động viên và trao trợ cấp khó khăn đột xuất cho 3 đoàn viên.

Chia sẻ với đoàn công tác, đồng chí Hiệu trường THCS Chu Văn An cho biết: Gia đình đồng chí Nguyễn Thị Mai – Công đoàn Trường THCS Chu Văn An có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, chồng không có việc làm ổn định, nguồn thu nhập chính của gia đình phụ thuộc vào lương chị Mai. Không may chị bị đột quỵ, hôn mê nằm viện điều trị từ tháng 01/2020 đến nay mới tỉnh. Cũng như gia đình đồng chí Mai, đồng chí Lê Phú Phát – Công đoàn Trường THCS Chu Văn An, có hoàn cảnh rất khó khăn, hai vợ chồng là giáo viên, thu nhập thấp, đồng chí vừa mất vào ngày 04/5/2020 để lại một mình vợ với thu nhập duy nhất là đồng lương giáo viên nuôi hai con nhỏ đang đi học, chăm sóc mẹ đang bị ung thư.

Trường hợp đồng chí Phạm Duy Tuấn – Công đoàn Cty Cổ phần khách sạn Thắng Lợi được đồng chí Nguyễn Hồng Hải Phó Tổng Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: Anh Tuấn sức khỏe yếu, tiểu đường biến chứng gây suy thận cấp độ 2 và ảnh hưởng tới mắt. Thường xuyên phải nhập viện điều trị nội trú. Thu nhập giảm do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Bản thân vừa bị tai biến ngày 11/5/2020 dẫn đến xuất huyết não, hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Đoàn công tác LĐLĐ quận Tây Hồ đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình và trao 3 suất quà trợ cấp của LĐLĐ Thành phố trị giá mỗi suất 3 triệu đồng; LĐLĐ quận Tây Hồ cũng trợ cấp cho mối trường hợp 1 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm khác như: gạo, bánh, dầu ăn, mỳ tôm. Được biết, Hội Chữ thập đỏ Quận cũng trợ cấp 5 triệu đồng/suất; Quỹ Vì người nghèo Quận Tây Hồ trợ cấp 3 triệu đồng/suất đối với 3 trường hợp trên.

Có thể khẳng định công tác chăm lo cho đoàn viên nói riêng, cho các trường hợp khó khăn ở quận Tây Hồ nói chung được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm. Làm việc với Đoàn công tác, lãnh đạo các đơn vị có CNVCLĐ nhận trợ cấp đột xuất bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới LĐLĐ Thành phố và các ban ngành đoàn thể quận Tây Hồ đã kịp thời thăm hỏi, động viên đoàn viên, NLĐ trong lúc khó khăn; khẳng định sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa tới đoàn viên, NLĐ.   

 
LĐLĐ quận Tây Hồ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác