Hội nghị BCH Công đoàn ngành Giáo dục lần thứ 8 nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày đăng: 22/05/2020

Sáng 21/5, tại Hội trường Sở GD&ĐT Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 8, nhiệm kỳ 2018-2023.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Thị Thu Hà, UVTV LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội; đồng chí Đỗ Văn Nam, Chủ nhiệm UBKT, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Đỗ Văn Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành thông qua dự thảo báo cáo công tác 5 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ từ nay tới cuối năm. Báo cáo nêu rõ những kết quả đạt được của các cấp công đoàn ngành giáo dục trong 5 tháng đầu năm 2020. Trong đó tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của CBGV,NV trong việc thực hiện đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành. Đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện chủ đề công tác năm 2020 của thành phố là “Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phấn đấu hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020, hướng tới tổ chức thành công đại hội đảng các cấp” và chủ đề công tác năm 2020 của Tổng LĐLĐ Việt Nam “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”.

Thời gian qua, Công đoàn ngành làm tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBGV,NV trong ngành nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 và tập trung chăm lo CBGV,NV gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19: Chủ động nắm bắt tình hình việc làm, thu nhập, đời sống của giáo viên trong đợt nghỉ dịch, tình hình các CĐCS, CBGV,NV bị ảnh hưởng chung của dịch Covid-19, đặc biệt là các trường ngoài công lập và công lập tự chủ gặp khó khăn trong việc trả lương CBGV,NV vì không thu học phí trong thời gian nghỉ học.

Đặc biệt, Công đoàn ngành đã phối hợp với Sở GDĐT Hà Nội phát động và kêu gọi các đơn vị, các cá nhân trong và ngoài ngành hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em” nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thiếu điều kiện học tập, đặc biệt là các em học sinh lớp 9, lớp 12. Tính đến thời điểm 15/5/2020 các đơn vị, các cá nhân đã ủng hộ 892 thiết bị gồm 290 máy tính, 490 điện thoại, 47 ipad, 25 tivi và 40 đầu kỹ thuật số. Ngoài ra, còn tiếp tục phối hợp với Sở GDĐT triển khai Cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn”.

Công đoàn ngành đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo 97 CĐCS Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2020-2025. Năm 2019, Công đoàn ngành đã hoàn thành vượt mức dự toán giao, công khai quyết toán tài chính trên Cổng thông điện tử của Sở GDĐT Hà Nội, xét duyệt thưởng 135 đơn vị làm tốt công tác thu nộp tài chính Công đoàn với tổng số tiền 118.270.000 đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Ban chấp hành cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đó là: Công tác thông tin, báo cáo, nộp KPCĐ ở một số đơn vị ngoài công lập còn muộn. Còn một số CĐCS trường ngoài công lập chưa thực hiện mở và thực hiện nộp kinh phí qua tài khoản ngân hàng Vietinbank. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều hoạt động công đoàn ngành và CĐCS bị chậm so với lịch dự kiến.

Về nhiệm vụ trọng tâm từ nay tới cuối năm học, báo cáo nhấn mạnh tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung như: Chỉ đạo CĐCS tổ chức các hoạt động tuyên truyền tháng công nhân và tháng ATVSLĐ, ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Tiếp tục phối hợp chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBGV,NV trong Ngành; trợ cấp đột xuất đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” năm 2020. Hỗ trợ các đơn vị, giáo viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Hà Nội. Phát động đợt Thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Duyệt và chỉ đạo 97 đơn vị Đại hội Công đoàn cơ sở...

Tại Hội nghị các đồng chí ủy viên Ban chấp hành đã tập trung thảo luận, đánh giá cao kết quả đạt được của các cấp CĐ ngành Giáo dục trong 5 tháng đầu năm 2020, đặc biệt đánh giá sự chủ động, phối hợp giữa Công đoàn ngành và Sở GD&ĐT trong chỉ đạo, nắm bắt tình hình, quan tâm chăm lo hỗ trợ giáo viên và học sinh khó khăn trong đợt dịch Covid-19 kịp thời, hiệu quả.

Hội nghị đã nhất trí thông qua sửa đổi quy chế Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra theo Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Thị Thu Hà đã tiếp thu các ý kiến phát biểu, bổ sung trong báo cáo và phương hướng, đồng chí nhấn mạnh các đồng chí trong Ban chấp hành cần chủ động, tích cực tham gia các nhiệm vụ được giao từ chỉ đạo CĐCS phụ trách đến địa bàn được phân công. Đồng chí cũng chỉ đạo các bộ phân chuyên đề tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất để thực hiện tốt 8 nhiệm vụ từ nay đến cuối năm học, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu do LĐLĐ giao cho Công đoàn ngành năm 2020, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020.

 

 

 
CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác