Đống Đa: Khen thưởng 40 tập thể có thành tích trong công tác tài chính năm 2019

Ngày đăng: 22/05/2020

Sáng 21/5, LĐLĐ Quận Đống Đa tổ chức hội nghị tổng kết công tác tài chính năm 2019, triển khai nhiệm vụ 2020. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao giấy khen cho các tập thể tiêu biểu

Năm 2019, LĐLĐ quận có nhiều cố gắng trong tổ chức hoạt động thu chi ngân sách Công đoàn: Phối hợp với Kho bạc Nhà nước cùng cấp tổ chức tốt công tác thu kinh phí Công đoàn trong các đơn vị hành chính sự nghiệp; Thường xuyên đôn đốc các doanh nghiệp trong và ngoài Nhà nước để thu kinh phí, đoàn phí Công đoàn. Tổ chức chi tiêu đúng mục đích, có hiệu quả, tiết kiệm chi hành chính mà tập trung kinh phí chi các phong trào thi đua và hoạt động xã hội của Công đoàn, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong địa bàn quận.

LĐLĐ Quận còn chú trọng đầu tư kinh phí chi cho công tác tuyên truyền giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, phát triển đoàn viên. Trong quản lý phân phối và sử dụng nguồn ngân sách Công đoàn đã tập trung dành nhiều kinh phí cho Công đoàn cơ sở kịp thời chi hoạt động phong trào, thăm hỏi đoàn viên khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, công tác tài chính công đoàn có một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, còn tình trạng thất thu KPCĐ của các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn; công tác quyết toán tại các CĐCS khối doanh nghiệp ngoài nhà nước mới đạt trên 50%. Việc thực hiện mở tài khoản Vietinbank tỉ lệ còn thấp.

Phát biểu với hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được về công tác thu kinh phí, đoàn phí công đoàn quận Quận trong năm 2019, mặc dù gặp nhiều khó khăn chung song thu kinh phí, đoàn phí công đoàn của Ban chấp hành công đoàn Quận bằng nhiều biện pháp quyết liệt đã hoàn thành trên 100% chỉ tiêu được giao.

Đồng chí nhất trí với 8 giải pháp LĐLĐ quận đã đưa ra và đề nghị công đoàn Quận Đống Đa thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020. Đó là tiếp tục rà soát nắm tình hình doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch Covid-19 để có cơ sở chính xác số lao động đề xuất với LĐLĐ Thành phố chia sẻ, hỗ trợ người lao động cũng như đề xuất Chính phủ có chia sẻ hỗ trợ cho doanh nghiệp; hoàn thành chỉ tiêu thu kinh phí, đoàn phí công đoàn năm 2020; tăng cường làm tốt công tác phối hợp với UBND, Chi cục thuế, BHXH và các phường để nắm bắt tình hình doanh nghiệp; tiếp tục hướng dẫn các CĐCS doanh nghiệp mở tài khoản Viettinbank, thực hiện báo cáo quyết toán hàng năm phấn đấu 100% CĐCS doanh nghiệp thực hiện. Đặc biệt đồng chí nhấn mạnh công tác chi phải bám sát sự chỉ đạo hướng dẫn của LĐLĐ Thành phố để thực hiện chi đúng, chi đủ, chi đến tay người lao động, chăm lo tốt cho người lao động và chăm lo cho cán bộ công đoàn từ Quận tới cơ sở để đời sống được nâng lên.

Tại Hội nghị, LĐLĐ quận đã trao giấy khen cho 40 tập thể có thành tích tốt trong việc thực hiện trích nộp kinh phí, đoàn phí công đoàn năm 2019 và trích thưởng cho 255 đơn vị với tổng số tiền là 218.885.000 đồng.

 
LĐLĐ quận Đống Đa
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác