Luôn tạo điều kiện cho người lao động phấn đấu, trưởng thành

Ngày đăng: 21/05/2020

Trong quá trình công tác, dù ở vai trò người Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc hay Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Nhựa cao cấp Hàng không thì đồng Nguyễn Anh Tuyến cũng luôn trách nhiệm, nhiệt huyết, động viên, tạo điều kiện cho người lao động phấn đấu, trưởng thành.

Được người lao động và lãnh đạo Công ty cổ phần nhựa cao cấp Hàng không tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Nguyễn Anh Tuyến luôn làm tốt vai trò trong triển khai công việc tại đơn vị, đặc biệt là làm tốt công tác tư tưởng, ý thức của người lao động trong việc chấp hành tốt chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuyến chủ trì cuộc họp tại công ty

Nhiều năm qua, với vai trò lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp, Phó Giám đốc Nguyễn Anh Tuyến cùng Ban lãnh đạo công ty luôn đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho gần 300 người lao động, với thu nhập năm sau cao hơn năm trước. Hội đồng Quản trị và lãnh đạo doanh nghiệp luôn tạo điều kiện tốt để Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở hoạt động, chăm lo đủ tiền lương và các chính sách cho người lao động, nộp đầy đủ các khoản bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, kinh phí công đoàn, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Với vai trò người Phó Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Tuyến luôn gần gũi, trực tiếp với người lao động để thấu hiểu được cuộc sống, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, qua đó kịp thời giải quyết, hoặc báo cáo với Ban lãnh đạo, Hội đồng Quản trị công ty để xin ý kiến chỉ đạo giải quyết một cách nhanh, hiệu quả nhất.

Xuất phát từ một công nhân lao động trực tiếp, trải qua 30 năm phấn đấu trưởng thành, đồng chí rất hiểu người lao động cần gì, mong muốn gì nên bản thân đồng chí luôn động viên, tạo điều kiện cho người lao động tìm tòi, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật khuôn mẫu, máy móc thiết bị, qua đó nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, cùng hướng đến mục tiêu cuối cùng là giảm chi phí, giảm giá thành và tăng thu nhập cho người lao động.

Đặc biệt, trong năm 2018 và 2019, nhận thấy năng suất lao động chưa cao, đồng chí đã chỉ đạo Phòng Kỹ thuật phát huy sáng kiến cải tiến. Qua 2 năm triển khai, cùng với các biện pháp cải tiến tiết kiệm nguyên vật liệu, nâng cao năng suất lao động, những sáng kiến cải tiến được phát huy đã góp phần tiết kiệm, làm lợi cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng.

Ban Chấp hành Công đoàn Công ty thường xuyên tổ chức phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nâng cao năng suất lao động... Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng những ngày lễ lớn của dân tộc được chú trọng triển khai, góp phần xây dựng đời sống tinh thần phong phú trong đoàn viên, người lao động.

Điểm nhấn trong các hoạt động của Công đoàn công ty là duy trì nếp sinh hoạt đầu mỗi tháng tổ chức chào cờ tập trung để biểu dương người lao động đạt thành tích tốt tháng trước, tặng quà sinh nhật cho người lao động. Thông qua những hoạt động như vậy, vai trò của Chi bộ Đảng, Công đoàn cơ sở được nâng cao, tạo được niềm tin trong đoàn viên, người lao động và lãnh đạo doanh nghiệp.

Ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của cá nhân đồng chí Nguyễn Anh Tuyến trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn, đóng góp tích cực trong công tác xây dựng Đảng những năm qua, ngày 16/5, đồng chí  Tuyến vinh dự là 1 trong 90 gương cán bộ công đoàn cơ sở khu vực ngoài Nhà nước là đảng viên tiêu biểu được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội vinh danh, khen thưởng và tham dự Lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 
LĐLĐ quận Long Biên
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác