Hội nghị Người lao động Công ty Tài nguyên và Môi trường Việt Nam

Ngày đăng: 21/05/2020

Ngày 20/5, Công ty Tài nguyên và Môi trường Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và hội nghị đại biểu người lao động công ty năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Quý Kiên – Thứ trưởng Bộ tài nguyên và môi trường, đồng chí Nguyễn Khương Anh – Quận ủy viên, UVTV LĐLĐ thành phố Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa và các đồng chí Bí Thư Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban lãnh đạo công ty và  97 đại biểu đại diện cho 611 người lao động trong toàn công ty.

Năm 2019 tiếp tục là một năm nhiều khó khăn, thách thức với những biến động lớn trong công tác đo đạc, bản đồ, môi trường, tài nguyên… Bên cạnh đó, năm 2019 các công trình, dự án đã hoàn thiện từ những năm trước nhưng các chủ đầu tư vẫn chưa bố trí được nguồn kinh phí để chi trả (nợ kéo dài) nên công ty gặp nhiều khó khăn về công tác tài chính, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, bằng sự đoàn kết, nỗ lực của từng CNVCLĐ dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban giám đốc Công ty và sự phối hợp của Công đoàn, Công ty đã từng bước tháo gỡ khó khăn, cộng đồng trách nhiệm, tiếp tục thúc đẩy sản xuất kinh doanh để đạt được kết quả. Tổng doanh thu đạt 92,7% so với kế hoạch năm 2019 với 191,882 tỷ đồng.

Mặc dù khó khăn, xong Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ cùng Ban lãnh đạo công ty chăm lo kịp thời các chế độ, chính sách cho người lao động: trích nộp đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN, kinh phí công đoàn, thuế… và đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho CBCNV, NLĐ với lương bình quân 8 triệu đồng/người/tháng. Công đoàn đã có sự chủ động phối hợp và tham gia rất tích cực với Ban lãnh đạo trong công tác nâng lương, chuyển ngạch, cho người lao động đúng thời hạn quy định. Bên cạnh đó, luôn quan tâm tổ chức thăm hỏi các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; Tham gia giải quyết việc làm, cải thiện điều kiện làm việc; giám sát việc thực hiện công tác bảo hộ lao động; giám sát hướng dẫn NLĐ giao kết và chấm dứt hợp đồng lao động theo đúng quy định của pháp luật.

Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp Ban lãnh đạo tổng công ty chỉ đạo tổ chức tốt Hội nghị người lao động hàng năm, xây dựng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể theo đúng tinh thần Nghị định 149 của Chính phủ về thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, xây dựng Phụ lục Thoả ước lao động tập thể của đơn vị về nội dung thỏa thuận và cam kết thực hiện một số chế độ, phúc lợi có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật.

Hội nghị đã bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 6 đồng chí và bầu đại diện lãnh đạo tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ tại nơi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Bộ tài nguyên và môi trường Trần Quý Kiên và đồng chí Nguyễn Khương Anh – Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa chia sẻ những khó khăn với công ty trong sản xuất kinh doanh năm 2019 đồng thời ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ công ty. Các đồng chí tin tưởng với sự lãnh đạo của Đảng ủy, ban lãnh đạo công ty, với sự đồng lòng góp sức của tổ chức công đoàn và tập thể người lao động, năm 2020 Công ty sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 
LĐLĐ quận Đống Đa
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác