Nam Từ Liêm: Công đoàn cơ sở tiêu biểu về học tập và làm theo gương Bác

Ngày đăng: 21/05/2020

Công đoàn Công ty Cổ phầnTập đoàn CEO thời gian qua luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để phát triển kinh doanh, chăm lo cho người lao động và chung tay thực hiện công tác xã hội từ thiện vì cộng đồng.

Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO được thành lập ngày 26/10/2001, vốn điều lệ là 78 tỷ đồng, trụ sở tại tầng 5, Tháp CEO, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Qua gần 18 năm hoạt động, Tập đoàn CEO đã và đang khẳng định vị thế trong thị trường nội địa và hướng tới thị trường khu vực, quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản, bất động sản nghỉ dưỡng, xây dựng, du lịch và quản lý khách sạn, phát triển nguồn nhân lực. Công đoàn Công ty là CĐCS trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm với tổng số cán bộ nhân viên và đoàn viên công đoàn là 137 người.

Tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO đã tổ chức các hoạt động đồng hành cùng doanh nghiệp để phát triển sản xuất kinh doanh, chăm lo cho người lao động và chung tay thực hiện công tác xã hội từ thiện vì cộng đồng.

Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO ủng hộ ủng hộ Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội để
phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Công đoàn cùng với Ban Lãnh đạo Công ty đã chung tay thực hiện chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh và 100% CBCNV nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực đổi mới, sáng tạo, phát triển nhanh bền vững. Công đoàn đã phối hợp với Ban lãnh đạo tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua động viên đoàn viên công đoàn, CBNV, NLĐ hăng hái lao động sản xuất, kinh doanh nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh. Trong nhiều năm qua, doanh thu của công ty năm sau luôn cao hơn năm trước; mức thu nhập bình quân là 16.900.000 đồng/tháng/người, tăng 113% so với năm 2018.

Công đoàn đã phối hợp với Công ty thực hiện ngày càng tốt hơn công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích, hợp pháp, chính đáng cho người lao động: thực hiện tốt quy chế dân chủ tại doanh nghiệp, nội bộ thống nhất đoàn kết không có đơn thư khiếu nại, tố cáo năm; tập trung đầu tư trang thiết bị, đảm bảo an toàn lao động, PCCN, vệ sinh an toàn thực phẩm, điều kiện sản xuất, kinh doanh cho người lao động; đầu tư phát triển khoa học công nghệ hơn 2 tỷ đồng; định kỳ hàng năm tổ chức khám sức khỏe để phát hiện và điều trị kịp thời bệnh nghề nghiệp cho 100% NLĐ; thực hiện chăm sóc sức khoẻ, bồi dưỡng độc hại cho người lao động theo đúng qui định của Nhà nước; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; hỗ trợ cho cán bộ nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, con cán bộ nhân viên nhân các ngày lễ, tết; tổ chức thăm quan, trao đổi kinh nghiệm… đã nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Công đoàn đã cùng với Ban lãnh đạo Công ty thực hiện tốt nhiều hoạt động xã hội từ thiện. Năm 2019, đã phát động tại công ty các phong trào quyên góp, ủng hộ các trung tâm bảo trợ xã hội, các tổ chức từ thiện với số tiền ủng hộ là hơn 3,2 tỷ đồng như: ủng hộ các bộ máy lọc nước sạch cho trẻ em nghèo Yên Bái nhân dịp Trung thu với chương trình “Trăng rằm vùng cao”; ủng hộ chương trình “Quỹ vì người nghèo” của UBND thành phố Hà Nội và Quận Nam Từ Liêm; tham gia các hoạt động xã hội từ thiện tại Quảng Ninh: tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo” – xã đoàn kết, hỗ trợ xây nhà văn hóa – xã Hạ Long, Tri ân các gia đình Thương binh liệt sĩ -  xã Hạ Long, huyệnVân Đồn; hỗ trợ mua trang thiết bị cho trường mầm non Yến Hải, thôn Yến Hải, Quan Lạn. Phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức thành công Ngày vì cộng đồng - Hiến máu nhân đạo với sự tham gia của toàn thể cán bộ, nhân viên Tập đoàn cũng như đông đảo khách thuê tại Tòa nhà CEO.

Đặc biệt, trong đợt phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay, Công đoàn đã cùng với Công ty đã thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa như: cấp phát lương thực thực phẩm cho CBNV toàn Tập đoàn, mỗi suất gồm các nhu yếu phẩm cần thiết đủ để sử dụng trong 3 tháng, tương đương trên 2 tỷ đồng; Tặng hàng trăm ngàn khẩu trang y tế và hàng chục ngàn bộ quần áo bảo hộ cho các bệnh viện tuyến đầu ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hà Nam, Phú Quốc, Quảng Ninh; Ủng hộ tại UB MTTQ VN TP Hà Nội số tiền là 2 tỷ đồng; Thực hiện phát lương thực thực phẩm tới một số đơn vị (Làng trẻ SOS, Viện huyết học truyền máu TW, 02 Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên và Kim Bảng – Hà Nam ) với số tiền 400 triệu đồng; Cùng các nhà đầu tư tại Phú Quốc tặng 1,5 tỷ đồng mua máy xét nghiệm Covid-19. Ngoài ra, CBNV Tập đoàn CEO và cộng đồng cũng đã ủng hộ 2 tỷ đồng cho các tỉnh Cà Mau, Tiền Giang, Kiên Giang, Cần Thơ để cùng bà con chống hạn mặn và đại dịch Covid-19. Phát động chương tình hiến máu tại cả 3 khu vực: Hà Nội, Vân Đồn và Phú Quốc với hàng nghìn CBNV Tập đoàn CEO tham gia hiến máu.

Cùng với sự nỗ lực của ban lãnh đạo, toàn thể đoàn viên công đoàn, công nhân viên toàn Tập đoàn, cho đến nay uy tín và vị thế của Tập đoàn CEO tiếp tục được khẳng định và nâng cao trên thị trường, được cổ đông, khách hàng, đối tác tin tưởng, cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao. Năm 2019, Tập đoàn tăng 34 bậc (từ 298 năm 2018 lên 264) trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam; được vinh danh Doanh nghiệp bền vững; nhận giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” của Tổng LĐLĐ Việt Năm trao tặng... Công ty CP Tập đoàn CEO vinh dự nhận Cờ thi đua của Thành phố Hà Nội, Bằng khen của Bộ Xây dựng; Công đoàn Công ty được LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ quận khen thưởng nhiều năm liền.

 
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác