Trao hỗ trợ mái ấm cho đoàn viên khó khăn ngành Y tế Hà Nội

Ngày đăng: 19/05/2020

Vừa qua, đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã tới trao hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho chị Lê Thị Xòe – đoàn viên Công đoàn ngành Y tế đang công tác tại Trạm Y tế xã Dũng Tiến (thuộc Trung tâm Y tế huyện Thường Tín).

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội trao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên
khó khăn Lê Thị Xòe

Đoàn viên Lê Thị Xòe có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở bị hư hỏng, dột nát nhiều năm qua. Được sự quan tâm của các cấp Công đoàn, sau một thời gian tiến hành khảo sát, đánh giá, công trình nhà ở đã được xây dựng và đủ điều kiện đưa vào sử dụng.

Tại lễ bàn giao, đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cho biết: Do dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, đặc biệt xã Dũng Tiến huyện Thường Tín lại là khu vực cách ly do có một trường hợp mắc bệnh Covid-19 khiến nhiều hoạt động bị ngưng trệ, làm chậm tiến độ hoàn thành công trình. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian khó khăn này, các cấp chính quyền từ thành phố đến địa phương vẫn nỗ lực không ngừng chăm lo đời sống cho cán bộ nhân viên ngành y tế. Đặc biệt, LĐLĐ Thành phố và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã cùng chung tay góp sức hỗ trợ cán bộ trong ngành yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tạo động lực cho mỗi đoàn viên Công đoàn.

Được sự hỗ trợ từ Quỹ xã hội LĐLĐ Thành phố 30 triệu đồng và sự giúp đỡ của cơ quan, họ hàng, gia đình chị Xòe đã xây mới ngôi nhà kiên cố thiết kế 2 tầng với tổng kinh phí đầu tư là 90 triệu đồng. Ngôi nhà mới khang trang giúp chị yên tâm công tác, góp phần đảm bảo cuộc sống gia đình. Nhân dịp này, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng trích từ Quỹ xã hội hỗ trợ gia đình chị Xòe 10 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố mong muốn chị Xòe yên tâm công tác, nỗ lực phấn đấu, thực hiện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp vào kết quả hoạt động của đơn vị. Đón nhận sự quan tâm hỗ trợ của LĐLĐ thành phố và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, chị Lê Thị Xòe không khỏi xúc động, bày tỏ: "Tôi rất vui và cảm động trước sự động viên hỗ trợ của các cấp công đoàn để gia đình tôi có được một mái nhà khang trang. Đây là niềm mơ ước 12 năm nay của gia đình tôi".

 
CĐ ngành Y tế Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác