90 Cán bộ Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước là Đảng viên tiêu biểu báo công dâng Bác

Ngày đăng: 16/05/2020

Nhân dịp tổ chức Hội nghị biểu dương 90 Cán bộ Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước là Đảng viên tiêu biểu, hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 16/5/2020, LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác, báo cáo với Bác những thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn Thành phố, đóng góp tích cực trong công tác xây dựng Đảng những năm qua.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ Thành phố dẫn đầu Đoàn cán bộ LĐLĐ thành phố Hà Nội và 90 Cán bộ Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước là Đảng viên tiêu biểu báo công dâng Bác.

Tại buổi lễ, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ Thành phố đã báo cáo với Bác: những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Thành ủy Hà Nội, đội ngũ công nhân và tổ chức Công đoàn Thủ đô ngày càng phát triển lớn mạnh. Các Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước phát triển nhanh về số lượng, nâng cao về chất lượng, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và phát triển trong mỗi doanh nghiệp; giúp doanh nghiệp hoạt động ổn định, hiệu quả, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động... Cũng chính hoạt động của các Công đoàn cơ sở đã đóng góp tích cực trong công tác xây dựng Đảng, tạo tiền đề phát triển đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ Thành phố báo cáo thành tích
phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Thành phố

Có được kết quả trên, không thể không nhắc tới đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở nói chung, đặc biệt là 90 “Cán bộ Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước là Đảng viên tiêu biểu” được các cấp Công đoàn, đoàn viên, người lao động lựa chọn, tuyên dương khen thưởng. Đây chính là những bông hoa tươi đẹp nhất dâng tặng lên Bác Hồ kính yêu. Họ là những tấm gương sáng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh, trí tuệ của các thế hệ cán bộ Công đoàn đã và đang nỗ lực phấn đấu xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, đồng hành cùng đội ngũ công nhân, nông dân, trí thức, doanh nhân xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Họ là những người sớm giác ngộ về Đảng, có động cơ phấn đấu vào Đảng trong sáng; có quá trình tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu không ngừng để trở thành người Đảng viên; có nhiều sáng tạo và sự trưởng thành vượt bậc trong công tác chuyên môn; nhiều sáng kiến, giải pháp, cách làm hiệu quả khoa học được cấp ủy, chính quyền và Công đoàn cấp trên trực tiếp ghi nhận.

Đoàn đại biểu vào Lăng viếng Bác

Thay mặt Đoàn, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ Thành phố hứa với Bác: Tổ chức Công đoàn Thủ đô sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hành động cách mạng nhằm góp phần xây dựng đội ngũ những người lao động có tri thức, có tay nghề giỏi, chuyên môn vững, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội ở mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của Thủ đô, đất nước trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Kết thúc buổi Lễ báo công, Đoàn đã kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Bác.

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác