Lãnh đạo Tổng Liên đoàn trực tiếp phát gạo cho công nhân khó khăn

Ngày đăng: 29/04/2020

Chiều 28.4, tại chương trình ATM gạo Bắc Ninh Khu công nghiệp Đại Đồng- Hoàn Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải đã trực tiếp phát gạo miễn phí tới công nhân lao động khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải đã ân cần thăm hỏi hoàn cảnh, đời sống, thu nhập của những công nhân lao động khó khăn. Phó Chủ tịch Thường trực động viên công nhân lao động cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn để tiếp tục lao động sản xuất, yên tâm gắn bó với doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch Thường trực đã trực tiếp trao những suất gạo, dầu ăn và trứng tới các công nhân lao động gặp khó khăn. Phó Chủ tịch Thường trực đánh giá cao hoạt động có ý nghĩa sâu sắc này của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh.

Được nhận trực tiếp phần gạo từ Phó Chủ tịch Thường trực, chị Đinh Thị Thúy – công nhân một công ty trong khu công nghiệp Đại Đồng- Hoàn Sơn - rất vui mừng và xúc động. Chị cho biết, trước khi xảy ra dịch COVID-19, thu nhập của chị một tháng được khoảng 8 triệu đồng. Nhưng cả tháng nay, tác động của dịch, công ty cho công nhân nghỉ luôn phiên và chỉ làm giờ hành chính. Cả tuần trước chị nghỉ làm, đến tuần này mới làm việc lại. Tuy chưa nhận được lương tháng này, nhưng chị phỏng đoán chỉ được khoảng 3 triệu. Lương giảm nhiều như này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của gia đình chị Thúy. Chị đang ở trọ cùng chồng tại khu công nghiệp, còn con thì gửi ở quê nhờ ông bà chăm sóc.

“Món quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, giúp vợ chồng tôi rất nhiều, nhất là trong quãng thời gian khó khăn này”- chị Thúy chia sẻ.

Thời gian qua, để hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn vì dịch COVID-19, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Ninh triển khai chương trình ATM gạo tại các khu công nghiệp trong tỉnh. Chương trình diễn ra từ 18 đến 29.4 tại 6 khu công nghiệp.

Theo đó, trong 9 ngày từ ngày 18.4 đến ngày 26.4, Ban Tổ chức đã phát 121,1 tấn gạo, 2 tấn bột mỳ, 41.000 quả trứng và 350 thùng mỳ cho 40.055 người lao động có hoàn cảnh khó khăn làm việc trong các khu công nghiệp Quế Võ, Tiên Sơn, VSIP và Yên Phong; các hộ nghèo, cận nghèo của một số xã giáp ranh các khu công nghiệp.

Trong 2 ngày 28-29.4, Ban Tổ chức tiếp tục phát gạo và nhu yếu phẩm ở khu công nghiệp Đại Đồng Hoàn Sơn, khu công nghiệp Thuận Thành 3. Từ sự thành công của chương trình này, một số doanh nghiệp đã tự phát gạo cho chính công nhân của doanh nghiệp mình.

 
Theo Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đồng chí Nguyễn Đình Khang được bầu là Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023

Tổng LĐLĐVN ban hành Kế hoạch đổi Thẻ Đoàn viên công đoàn

HỘI NGHỊ ĐOÀN CHỦ TỊCH TỔNG LĐLĐVN LẦN THỨ 30: Tiếp tục các hoạt động cụ thể hóa chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên”

Các tin khác