Nâng cao trình độ đội ngũ điều dưỡng, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

Ngày đăng: 31/03/2020

Vừa qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội và Hội Điều dưỡng thành phố Hà Nội đã ký kết phối hợp hoạt động năm 2020. Đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Minh Tâm, Tổng thư ký Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Nội chủ trì Hội nghị.

Việc ký kết tăng cường sự phối hợp hoạt động giữa Công đoàn ngành Y tế Hà Nội và Hội Điều dưỡng thành phố Hà Nội nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động trong ngành Y tế, đối tượng là điều dưỡng đang công tác tại cơ sở y tế thuộc ngành Y tế Hà Nội. Đồng thời, nhằm nâng cao năng lực hội viên về pháp luật, văn hóa nghề nghiệp và chuyên môn nghiệp vụ; tư vấn phản biện chính sách góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ điều dưỡng viên của Hà Nội.

Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm vận động đội ngũ điều dưỡng tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội và Hội Điều dưỡng thành phố Hà Nội phát động.

Yêu cầu đưa ra trong sự hợp tác là các hoạt động phối hợp được hai bên xây dựng chi tiết, phân công cụ thể, thống nhất và triển khai phối hợp thường xuyên, liên tục đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế, thiết thực với công tác điều dưỡng. Sau một năm hoạt động, cần đánh giá, tổng kết để rút kinh nghiệm trong công tác phối hợp hoạt động.

Nội dung phối hợp tập trung vào việc trao đổi thông tin hoạt động giữa hai bên và cử đại diện các bên tham dự các hoạt động, sự kiện có liên quan do hai bên tổ chức có liên quan đến đối tượng điều dưỡng và nội dung phối hợp.

Nắm bắt thông tin về tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của đoàn viên công đoàn và điều dưỡng trong ngành Y tế Hà Nội; kiến nghị lên cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với các vấn đề liên quan tới chế độ chính sách cho đoàn viên công đoàn và người lao động ngành Y tế.

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội là đầu mối tổ chức và mời Hội Điều dưỡng Hà Nội tham gia một số lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, y đức cho cán bộ công đoàn ngành Y tế, nội dung tập huấn bao gồm truyền thông y đức, y nghiệp; giao tiếp ứng xử, đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đặc biệt là hội nghị tuyên dương điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi cấp ngành và một số hội thảo chủ đề về quy tắc ứng xử của điều dưỡng viên...

Cùng đó, Hội Điều dưỡng Hà Nội đề nghị Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tham dự các buổi tọa đàm, hội thảo chuyên đề về bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động là các điều dưỡng đang công tác tại các cơ sở y tế thuộc ngành y tế Hà Nội. Định hướng các hoạt động nâng cao năng lực hội viên về pháp luật, văn hóa nghề nghiệp và chuyên môn nghiệp vụ; tham gia tư vấn phản biện chính sách góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ điều dưỡng viên của Hà Nội.

Ngoài ra, hai bên phối hợp tham gia tư vấn các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách cho người lao động. Tham gia công tác giám sát, giải đáp thắc mắc của đoàn viên công đoàn, người lao động liên quan đến chế độ chính sách nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của điều dưỡng.

 
CĐ ngành Y tế Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác