Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chung tay phòng chóng dịch Covid-19

Ngày đăng: 28/03/2020

Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, Sở GDĐT Hà Nội và Công đoàn Giáo dục Hà Nội cùng các đơn vị trường học đã tích cực tuyên truyền đến học sinh, phụ huynh học sinh và các nhà giáo trong ngành về tác hại và cách phòng chống dịch Covid-19.

Các nhà trường trong toàn Thành phố đã tích cực vệ sinh, khử khuẩn chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, phương tiện phòng, chống dịch bệnh. Để đảm bảo công tác chuyên môn, Sở GDĐT Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nhà trường hướng dẫn học sinh ôn tập trực tuyến và dạy học trên truyền hình nhằm giúp đỡ học sinh ôn tập, củng cố kiến thức trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, Sở GDĐT và Công đoàn Ngành đã phối hợp vận động các đơn vị trường học cùng chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Nhiều tập thể, cá nhân đã phát huy trách nhiệm của mình cùng toàn dân ủng hộ phòng chống dịch bệnh bằng các hình thức như ủng hộ bằng tin nhắn tin qua tổng đài, ủng hộ trực tiếp tại Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Thành phố. Đặc biệt, ngày 25/3/2020, tại UB MTTQ thành phố Hà Nội, trường THPT Lê Văn Thiêm, Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Elink Việt Nam mỗi đơn vị ủng hộ 50 triệu đồng, trường Tiểu học Tây Sơn - quận Hai Bà Trưng ủng hộ 10 triệu đồng cho quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội.

Đây là một nghĩa cử cao đẹp của tập thể giáo viên và học sinh các nhà trường trong việc nâng cao ý thức, trách nhiệm góp phần đồng hành cùng Đảng, Chính phủ, MTTQ Việt Nam ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

 
CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác