Vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động khai báo y tế toàn dân trên ứng dụng NCOVI

Ngày đăng: 28/03/2020

Ngày 27/3, Liên đoàn Lao động Thành phố đã ban hành công văn số 194/LĐLĐ gửi LĐLĐ các quận, huyện, thị xã; các Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên cơ sở; Công đoàn cơ sở trực thuộc; các đơn vị trực thuộc LĐLĐ Thành phố yêu cầu vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) thực hiện khai báo y tế toàn dân trên ứng dụng NCOVI.    

Theo đó, hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) diễn ra ngày càng phức tạp; nhiều ngày liên tục gần đây Việt Nam đã xác nhận tăng thêm nhiều ca nhiễm bệnh Covid-19 mới có đường di chuyển và phương thức lây lan phức tạp. Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của Covid-19, việc cập nhật thông tin cho người dân đang được quan tâm đặc biệt, là biện pháp hữu hiệu phòng ngừa dịch bệnh.NCOVI là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế phối hợp cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và các công ty công nghệ Việt Nam xây dựng dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, với mục tiêu cho phép người dân khai báo thông tin y tế tự nguyện, đồng thời tiếp cận được các thông tin nhanh chóng về dịch bệnh Covid-19.

Ứng dụng Ncovi

 

Ứng dụng đã được Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông công bố đưa vào sử dụng từ ngày 09/3/2020. Đến ngày 24/3/2020 đã có khoảng 1.000.000 lượt tải ứng dụng và 555.000 người khai báo sức khỏe tự nguyện qua ứng dụng NCOVI. Từ những phản ánh, kiến nghị của người dân, nhiều trường hợp khả nghi đã được đơn vị chức năng khoanh vùng, đưa ra những phương án kiểm soát, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc tăng cường triển khai thỏa thuận hợp tác và phát động truyền thông ứng dụng khai báo y tế toàn dân NCOVI phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố yêu cầu các cấp Công đoàn Thủ đô, các đơn vị trực thuộc triển khai hướng dẫn đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện khai báo y tế toàn dân trên ứng dụng NCOVI.

Liên đoàn Lao động Thành phố đề nghị các cấp Công đoàn Thủ đô, các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai thực hiện và báo cáo số lượng người đã khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI về LĐLĐ Thành phố (qua Ban Tuyên giáo) chậm nhất vào ngày 15/4/2020./.

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác