Tổng LĐLĐ Việt Nam: Trao tặng 2 tỷ đồng, động viên y bác sĩ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch

Ngày đăng: 26/03/2020

Chiều nay (25/3), đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và trao quà tới những cán bộ y tế, chiến sĩ công an, quân đội đang ngày đêm xông pha nơi tuyến đầu chống “giặc” Covid-19.

Cụ thể, đoàn đã đến động viên, chia sẻ, trao hỗ trợ tới Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ Công an, Bệnh viện Bạch Mai, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Cục Quân y (Tổng Cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng); trao quà tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh thông qua Công đoàn Y tế Việt Nam.

tong ldld viet nam trao tang 2 ty dong dong vien y bac si chien si tuyen dau chong dich

Tổng số tiền Tổng LĐLĐ Việt Nam trao động viên tới 6 đơn vị là 2 tỷ đồng – được trích từ nguồn ủng hộ, chung tay đóng góp của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Đình Khang đánh giá, trong thời gian vừa qua, với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19 ở nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng.

Chúng ta đã kiểm soát tốt tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, ngăn chặn, cách ly triệt để, chăm sóc và điều trị tốt, phát hiện sớm và truyền thông hiệu quả, nâng cao tinh thần cảnh giác và sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân.

“Thắng lợi bước đầu này thể hiện ý chí thống nhất, sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong cuộc chiến đấu chống lại đại dịch mà đóng góp trực tiếp, to lớn nơi tuyến đầu với nhiều vất vả, gian nan, đầy rủi do của các cán bộ y bác sĩ trực thuộc Bộ Y tế, chiến sĩ thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an…”, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh.

tong ldld viet nam trao tang 2 ty dong dong vien y bac si chien si tuyen dau chong dich

Tại những đơn vị đến thăm, thay mặt tổ chức Công đoàn Việt Nam, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc của đoàn viên, người lao động cả nước đối với những cống hiến và hi sinh thầm lặng.

Chia sẻ với những vất vả, rủi ro trong công tác chống dịch, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam chúc các cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ trực thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Y tế - lực lượng xung kích, tiên phong đang ngày đêm nỗ lực ở tuyến đầu của trận chiến có nhiều sức khỏe để tiếp tục chung tay cùng Đảng và Nhà nước phòng chống dịch, sớm ổn định tình hình kinh tế xã hội, việc làm, đời sống cho người lao động.

“Tổ chức Công đoàn rất tự hào vì trong số những đồng chí đang nỗ lực cống hiến nơi tuyến đầu có nhiều đồng chí là cán bộ, đoàn viên công đoàn. Xin gửi tới các đồng chí một phần quà nhỏ, giá trị vật chất tuy không lớn nhưng đó là tình cảm của tổ chức Công đoàn Việt Nam, đội ngũ đoàn viên, người lao động gửi tới các đồng chí”, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang bày tỏ tình cảm.

tong ldld viet nam trao tang 2 ty dong dong vien y bac si chien si tuyen dau chong dich
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam trao 200 triệu đồng, động viên cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khẳng định: Tổ chức Công đoàn luôn sát cánh cùng các đồng chí trong cuộc chiến chống dịch bệnh này, tất cả chúng ta cùng chung sức, đồng lòng, hi vọng trong ngày không xa đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc ở nước ta.

Cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ kịp thời từ tổ chức Công đoàn, qua đó động viên các lực lượng đang căng mình chống dịch, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế đều khẳng định sẽ tiếp tục vào cuộc chống dịch với tinh thần quyết liệt, chống dịch như chống giặc.

Thay mặt các y, bác sĩ, GS.TS Ngô Quý Châu – Quyền Chủ tịch Hội đồng phụ trách quản lý, điều hành Bệnh viện Bạch Mai khẳng định: Chúng tôi luôn xác định đây là trách nhiệm của cán bộ, y bác sĩ. Dù đã có những rủi ro trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhưng hơn 3.000 cán bộ, nhân viên, y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai nguyện sẽ chung sức, đồng lòng cùng các lực lượng khác làm tốt hơn trách nhiệm của mình trong công tác khám, chữa bệnh, góp phần sớm đẩy lùi dịch Covid-19.“Sự khích lệ này rất có ý nghĩa với cán bộ, chiến sĩ, cho dù khó khăn, hiểm nguy đến mấy, chúng tôi đã và đang cống hiến hết mình với tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Lực lượng Công an trong cả nước quyết tâm cùng cả hệ thống chính trị và các lực lượng khác chung tay đẩy lùi dịch bệnh”, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định

 
Theo Laodongthudo
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đồng chí Nguyễn Đình Khang được bầu là Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023

Tổng LĐLĐVN ban hành Kế hoạch đổi Thẻ Đoàn viên công đoàn

HỘI NGHỊ ĐOÀN CHỦ TỊCH TỔNG LĐLĐVN LẦN THỨ 30: Tiếp tục các hoạt động cụ thể hóa chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên”

Các tin khác