Hai Bà Trưng: Tặng 5000 khẩu trang và gần 700 nước rửa tay sát khuẩn cho đoàn viên, NLĐ

Ngày đăng: 24/03/2020

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và kịp thời nâng cao nhận thức, hành động cho đoàn viên, người lao động ứng phó với đại dịch, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã tổ chức hoạt động “Trao tặng khẩu trang vải kháng khuẩn, nước rửa tay khô sát khuẩn” tại 10 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận.

Trong hai tuần vừa qua (từ ngày 12/3 - 23/3), LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã tổ chức 2 đoàn cán bộ đến trao tặng, hỗ trợ khẩu trang vải kháng khuẩn và nước rửa tay khô sát khuẩn tại 10 đơn vị, doanh nghiệp có đông công nhân lao động thường xuyên giao tiếp với khách hàng. Cụ thể, LĐLĐ quận đã trao tặng mỗi đơn vị, doanh nghiệp 500 chiếc khẩu trang và 70 chai nước rửa tay khô sát khuẩn. Đây là loại khẩu trang vải kháng khuẩn do Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân sản xuất, đã được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng.

Tại các đơn vị, lãnh đạo LĐLĐ quận đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở chủ động tham mưu với lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp tổ chức tổng vệ sinh trụ sở, phun thuốc khử trùng vào các ngày cuối tuần để đảm bảo môi trường làm việc cho người lao động.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngay từ đầu tháng 2/2020, LĐLĐ quận đã xây dựng các văn bản hướng dẫn công đoàn cơ sở nâng cao ý thức trách nhiệm, chủ động phòng chống dịch bệnh, không để lây lan ra cộng đồng; đồng thời đề nghị công đoàn cơ sở nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của cơ quan chức năng trong việc phòng, chống dịch Covid-19 gây ra nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho đoàn viên, người lao động.

Hoạt động trao tặng khẩu trang, nước rửa tay khô của LĐLĐ quận đã nhận được sự hưởng ứng của cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực mà các cấp công đoàn đang cùng đồng hành, chung tay với các đơn vị, doanh nghiệp khắc phục những hậu quả do dịch Covid-19 gây ra. Đồng thời, tạo niềm tin cho người lao động vào sự triển khai quyết liệt của chính quyền, sự vào cuộc tích cực của các đoàn thể trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

 
Hoàng Anh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác