LĐLĐ Quảng Nam: Hỗ trợ giáo viên tư thục mất thu nhập do dịch COVID-19

Ngày đăng: 24/03/2020

Ngày 24.3, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam phối hợp với LĐLĐ TP.Tam Kỳ tổ chức chương trình hỗ trợ giáo viên tư thục bị không có thu nhập do nhà trường chấp hành lệnh ngưng việc dạy học do dịch COVID-19.

Sau hơn 2 tháng, thực hiện lệnh tạm ngưng dạy học do ảnh hưởng dịch COVID-19, nhà trường tư thục trên địa bàn tỉnh Quảng Nam không còn đủ sức trả lương như trước nên bàn bạc và được tập thể giáo viên, người lao động đồng ý nghỉ không lương vì cơ sở không có nguồn thu nhập.

Theo đó, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam phối hợp với LĐLĐ TP.Tam Kỳ trao hỗ trợ cho 28 giáo viên thuộc Nhóm trẻ mầm non tư thục phường An Mỹ (TP.Tam Kỳ) mỗi người 1 triệu đồng để trang trải sinh hoạt trong những ngày không có lương.

Chị Hồng Thị Anh (chủ nhóm lớp 19-5) cho biết, sau 2 tháng nghỉ dịch thì hầu hết cơ sở nào cũng khó khăn, không có nguồn thu nào để tiếp tục đóng bảo hiểm cũng như hỗ trợ lương hàng tháng cho các cô. Hôm nay, nhận được món quà của LĐLĐ tôi rất cảm ơn, đây cũng là động lực để chúng tôi cố gắng theo nghề.

Ông Phan Xuân Quang – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam cho hay, sau khi nắm được tình hình, với trách nhiệm, sự quan tâm, chia sẻ với người lao động. LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã thống nhất trích từ Quỹ Xã hội Công đoàn tỉnh hỗ trợ giáo viên các trường tư thục bị ảnh hưởng thu nhập, như lời động viên, chia sẻ giúp giáo viên giảm bớt khó khăn.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đại hội X LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

“Tết sum vầy năm 2018” sớm nhất miền Tây

Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Các tin khác