Long Biên: Phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ CĐ là đảng viên tiêu biểu

Ngày đăng: 23/03/2020

Dành nhiều thời gian đi công trường, luôn lắng nghe ý kiến của công nhân lao động, tích cực tham gia giải quyết mọi vướng mắc, khó khăn của đơn vị và người lao động… đó là những gì mà đồng nghiệp trong công ty nhận xét về đồng chí Trịnh Quốc Oanh – người cán bộ công đoàn, người đảng viên tiêu biểu.

Đồng chí Trịnh Quốc Oanh được tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Gia Lâm tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Công ty, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty, song ở vị trí nào đồng chí Trịnh Quốc Oanh cũng luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, công nhân viên.

Là Bí thư chi bộ, trong các kỳ họp chi bộ, đồng chí Trịnh Quốc Oanh đều tổ chức cho đảng viên nghiên cứu, học tập, quán triệt các văn bản của Đảng ủy cấp trên về học tập tư tưởng và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đặc biệt, Chi bộ Công ty đã xây dựng được tiêu chí về chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên ở cơ quan, đơn vị theo tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Với chức vụ Phó Giám đốc Công ty phụ trách công tác tổ chức hành chính, công tác quản lý xe máy thiết bị, công tác an toàn lao động; mặc dù khối lượng công việc lớn, nhưng đồng chí luôn sắp xếp hoàn thành tốt, tham mưu cho Giám đốc ban hành hàng trăm văn bản quản lý, điều hành doanh nghiệp hiệu quả. Đồng chí Oanh cũng là đầu mối giúp Giám đốc Công ty thường trực giải quyết các công tác xã hội (thăm hỏi động viên gia đình cán bộ, công nhân viên khi có việc hiếu, hỷ, ốm đau, những ngày lễ tết, sinh nhật…); tổ chức các sự kiện của Công ty; tổ chức cho người lao động đi tham quan, nghỉ mát hàng năm… Bên cạnh đó, đồng chí cũng tham mưu kịp thời Ban giám đốc xét thưởng cho cán bộ, công nhân lao động vào các dịp lễ tết tạo cho người lao động sự phấn khởi, yên tâm công tác.

Trên cương vị là Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, đồng chí đã trực tiếp thương lượng ký thỏa ước lao động tập thể với nhiều nội dung cao hơn luật định, có lợi cho người lao động. Ghi nhận những đóng góp hiệu quả trong chăm lo đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động, năm 2017, đồng chí đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác thỏa ước lao động tập thể và đối thoại.

Hằng năm, đồng chí được Hội nghị người lao động bầu là thành viên đại diện tập thể lao động tham gia đối thoại định kỳ tại nơi làm việc. Bản thân đồng chí đã dành nhiều thời gian đi các công trường, đơn vị, trong phạm vi chức trách nhiệm vụ được giao, vì vậy, những tâm tư nguyện vọng hay khúc mắc của cán bộ, công nhân viên đều được giải quyết từ cơ sở. Nhiều năm qua ở Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Gia Lâm không có đơn thư khiếu nại, thắc mắc của người lao động về tiền lương, tiền thưởng, các chế độ phúc lợi và điều kiện làm việc, doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt, hài hòa giữa doanh nghiệp và người lao động…

Đặc biệt, trong công tác xây dựng Đảng và xây dựng tổ chức Công đoàn, đồng chí đã chủ động áp dụng công nghệ thông tin, các tiến bộ khoa học vào thực tiễn công tác chuyên môn. Do đặc thù Công ty có nhiều bộ phận, đơn vị làm việc phân tán trên địa bàn rộng, không có điều kiện tập hợp đông đủ để phổ biến, quán triệt các văn bản quy định mới của các cấp, các ngành, vì vậy, đồng chí đã xây dựng nhóm trực tuyến trên mạng xã hội để thông tin, tuyên truyền; sử dụng các phần mềm chuyên dụng vào công tác chuyên môn (phần mềm Base), mô hình văn phòng 5S vào việc quản lý, điều hành công tác tổ chức, hành chính của Công ty… Với cách làm này, công tác quản lý, điều hành doanh nghiệp được kiểm soát có hệ thống, vừa tiết kiệm được thời gian, vừa góp phần nâng cao năng suất lao động.

Có trình độ chuyên môn tốt, tận tụy, có trách nhiệm với công việc, tích cực tham gia hoạt động của các đoàn thể, 5 năm liền, đồng chí Trịnh Quốc Oanh là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng ủy cấp trên biểu dương, khen thưởng. Công đoàn cơ sở Công ty nhiều năm liền xếp loại Công đoàn cơ sở vững mạnh, được Liên đoàn Lao động quận Long Biên tặng Giấy khen. Ghi nhận những thành tích trên, năm 2020, đồng chí Trịnh Quốc Oanh vinh dự là 1 trong 90 cán bộ công đoàn là đảng viên tiêu biểu trong các Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội biểu dương, khen thưởng.

 

 
LĐLĐ quận Long Biên
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác