Hà Nội: Công nhân môi trường được mua bảo hiểm COVID-19

Ngày đăng: 20/03/2020

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã quyết định mua bảo hiểm COVID-19 cho toàn thể cán bộ, công nhân viên.

Trao đổi với phóng viên, Phó Tổng Giám đốc Công ty Môi trường đô thị Hà Nội Phạm Văn Đức cho biết, trước những diễn biến của dịch COVID-19, công ty đã họp bàn và thống nhất mua bảo hiểm COVID-19 cho 100% người lao động.

Theo lãnh đạo công ty, đây là việc làm giúp động viên, nâng cao tinh thần cho cán bộ, công nhân viên trong mùa dịch để hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.

Đại diện Phòng Tổ chức Công ty Môi trường đô thị Hà Nội cho hay, sau khi công ty thống nhất mua bảo hiểm COVID-19 cho người lao động, đơn vị đã tiến hành rà soát, lập danh sách cán bộ, công nhân viên, người lao động của công ty. Số tiền  mua bảo hiểm được công ty trích ra từ quỹ khen thưởng phúc lợi.

Đối tượng được mua bảo hiểm là khoảng gần 2.300 cán bộ, công nhân viên các chi nhánh trực thuộc URENCO là: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Long Biên, Cầu Diễn, Nam Sơn, Miền Trung (tại Đà Nẵng), Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp phát điện (NEDO) và khối văn phòng.

Nếu đóng bảo hiểm này, người lao động không may dương tính với virus SARS-CoV-2 sẽ được hỗ trợ điều trị và trợ cấp đến 100 triệu đồng/người.

Theo đại diện Phòng Tổ chức của công ty, công nhân môi trường làm công việc đặc thù. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19, công nhân vệ sinh môi trường khi làm việc được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, khẩu trang, nước rửa tay, đo thân nhiệt và báo cáo tình hình sức khỏe hằng ngày.

Bên cạnh đó, các đơn vị chủ động tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng chống dịch tới toàn bộ cán bộ, công nhân viên để chủ động ứng phó trước những diễn biến của tình hình dịch bệnh.

"Tuy nhiên, tại những khu vực cách ly, công nhân môi trường khi làm việc cũng khá lo lắng dù đã được trang bị bảo hộ lao động. Vì vậy, khi biết thông tin được mua gói bảo hiểm mọi người sẽ yên tâm hơn để làm tốt những công việc được giao", đại diện Phòng Tổ chức của công ty nói.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

Công đoàn sẽ trích kinh phí đóng BHXH cho công nhân mang thai

Các tin khác