LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk chung tay hỗ trợ người dân trồng dưa

Ngày đăng: 18/03/2020

Các cấp Công đoàn tỉnh Đắk Lắk đã cùng với một số đơn vị tiến hành thu mua dưa hấu cho người nông dân huyện Krông Ana với mức giá hợp lý, giúp họ tránh một vụ mùa thất bát...

Thực hiện Công văn số 127/TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Công văn số 648/LĐLĐ của LĐLĐ Tỉnh Đắk Lắk về việc “Hỗ trợ giúp đỡ nông dân thiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch COVID-19”, ngày 17.3, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với LĐLĐ huyện Krông Ana đi khảo sát thực địa, xem xét tình hình tiêu thụ nông sản (dưa hấu) của người dân trong huyện để lên các phương án hỗ trợ cần thiết khi họ bị thương lái ép giá.

Toàn huyện Krông Ana đang còn khoảng 900 tấn dưa hấu đang đến mùa thu hoạch nhưng vẫn chưa tiêu thụ được do thương lái thu mua với giá thấp, người dân khó có lãi.

Trước tình hình trên, LĐLĐ huyện Krông Ana đã gửi thư kêu gọi đến các cấp CĐ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Hội Thiện nguyện Thiện tri thức và LĐLĐ TPHCM với hy vọng lực lượng đông đảo đoàn viên, các đơn vị có thể đồng lòng, hỗ trợ hoặc vận động các nhà hảo tâm cùng tìm đầu ra tiêu thụ dưa hấu cho bà con nông dân ở huyện.

Ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk hỏi thăm tình hình tiêu thụ nông sản của người dân. Ảnh: B.T
Ông Nguyễn Công Bảo - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk hỏi thăm tình hình tiêu thụ nông sản của người dân. Ảnh: B.T

Sau gần 2 tuần triển khai, các cấp CĐ tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị nói trên đã thu mua được khoảng 270 tấn dưa hấu cho nông dân ở huyện Krông Ana, đối tượng được giúp đỡ chủ yếu là đoàn viên CĐ, người nông dân có hoàn cảnh khó khăn...

Sau một thời gian triển khai, hàng trăm tấn dưa hấu của người dân huyện Krông Ana đã được các cấp CĐ tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị khác thu mua với mức giá hợp lý. Ảnh: B.T
Hàng trăm tấn dưa hấu của người dân huyện Krông Ana đã được các cấp CĐ tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị khác
thu mua với mức giá hợp lý. Ảnh: B.T

Ông Nguyễn Công Bảo - Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh: "Đây là một việc làm ý nghĩa mà các cấp CĐ tỉnh triển khai để giúp bà con nông dân "vượt khó" trong thời điểm giá cả nông sản đang có nhiều biến động vì dịch COVID-19. Tuy vậy, trước khi tiến hành hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con, các cấp CĐ trong tỉnh phải xem xét từng trường hợp cụ thể, ưu tiên hỗ trợ cho anh, chị em đoàn viên CĐ có hoàn cảnh khó khăn rồi sau đó mới tính đến các trường hợp khác.

Tất nhiên, chúng tôi sẽ thu mua dưa hấu cho người dân với mức giá hợp lý, giúp họ hoàn vốn và có lãi để tiếp tục gieo trồng vụ mùa sau. Sau các đợt hỗ trợ, các đơn vị liên quan phải có báo cáo chi tiết đến lãnh đạo LĐLĐ tỉnh".

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đại hội X LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

“Tết sum vầy năm 2018” sớm nhất miền Tây

Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Các tin khác