Ba Vì: Cụm thi đua khối xã triển khai kế hoạch thi đua khen thưởng năm 2020

Ngày đăng: 07/03/2020

Sáng 5/3, Cụm thi đua số 1 Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì (gồm 31 xã, thị trấn) đã triển khai kế hoạch thi đua khen thưởng, đánh giá kết quả công tác công đoàn quý I năm 2020.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tạ Ngọc Tú - Ủy viên BCH LĐLĐ huyện Ba Vì, Chủ tịch CĐCS xã Phú Châu; đồng chí Hứa Đức Toàn – Cụm trưởng, Chủ tịch CĐCS xã Phú Cường.

Ngay từ đầu năm, các CĐCS trong Cụm đã xây dựng chương trình công tác công đoàn năm 2020, tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, phát động thi đua đến CNVCLĐ và đăng ký thi đua với Liên đoàn Lao động huyện.

100% CĐCS khối xã, thị trấn đã chủ động phối hợp với chính quyền chuyên môn đồng cấp, trạm y tế các xã, thị trấn tuyên truyền đến CNVCLĐ và nhân dân trong toàn huyện về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) bằng nhiều hình thức, qua đó người dân biết được các biện pháp phòng chống dịch cho bản thân và cộng đồng; không gây hoang mang lo lắng về dịch bệnh.

Các công đoàn cơ sở đều chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục, làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, động viên cán bộ, đoàn viên tham gia tích cực vào các phong trào thi đua; nâng cao trình độ năng lực, chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị... xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, làm tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, công tác bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng, tạo điều kiện cho đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên của Đảng. Đặc biệt, nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý các công đoàn cơ sở đều làm tốt công tác chăm lo cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn để không đoàn viên nào không có tết, tổ chức thăm hỏi cán bộ nghỉ hưu.

Nhân dịp 8/3, các CĐCS tổ chức khen thưởng nữ CNVCLĐ đạt thành tích trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2019;  ôn lại truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; khẳng định vai trò, vị trí của nữ CNVCLĐ trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài Việt Nam trong đời sống xã hội, vận động nữ CNVCLĐ mặc áo dài nhân dịp “Tuần lễ áo dài Việt Nam”, tiêu biểu là các CĐCS xã: Phú Cường, Thụy An,...

Thông qua hội nghị giao ban đã giúp Liên đoàn Lao động huyện nắm bắt kịp thời và đánh giá những mặt làm được, những mặt chưa làm được cũng như những tồn tại, hạn chế, đề xuất, kiến nghị của CĐCS trong tổ chức thực hiện hoạt động công tác công đoàn. Đồng thời có biện pháp chỉ đạo phù hợp và sát với thực tế của các CĐCS nhằm nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS nói chung.

Trên cơ sở thành tích của các đơn vị và các cá nhân trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2019, Hội nghị đã bình xét 2 tập thể, 2 cá nhân tiêu biểu để đề nghị LĐLĐ huyện biểu dương khen thưởng.

 
Phùng Thị Thiện
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác