Đông Anh: Thường trực Huyện ủy làm việc với LĐLĐ huyện về nội dung công tác năm 2020

Ngày đăng: 27/02/2020

Sáng ngày 25/2, Thường trực Huyện uỷ Đông Anh đã làm việc với LĐLĐ huyện về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020, báo cáo tình hình CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2020. Đồng chí Phạm Văn Châm - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ chủ trì buổi làm việc.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Hoàng Kế Khiêm – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Đông Anh khoá X, các đồng chí Thường trực LĐLĐ huyện Đông Anh.

Báo cáo với Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Phạm Xuân Cương cho biết, năm 2019, dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, sự lãnh đạo của Huyện ủy Đông Anh, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động được đặc biệt chú trọng, đạt những hiệu quả thực chất, thể hiện nổi bật qua các hoạt động chăm lo cho NLĐ và ổn định tình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Cũng trong Báo cáo với lãnh đạo Huyện uỷ về việc thực hiện chỉ đạo của BCĐ phòng, chống dịch bệnh huyện Đông Anh trong công tác tham gia phòng, chống dịch Covid-19, LĐLĐ huyện đã kịp thời triển khai chỉ đạo yêu cầu các cấp công đoàn, các đơn vị thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ phòng, chống dịch. Theo đó, các cấp công đoàn nêu cao tinh thần phòng chống dịch, mỗi đoàn viên công đoàn cần tự chủ động thực hiện theo đúng hướng dẫn của các cơ quan y tế; trang bị khẩu trang, thực hiện đo thân nhiệt cho NLĐ khi vào làm việc; thực hiện vệ sinh môi trường, khử trùng nơi làm việc; sắp xếp cho học sinh các cấp nghỉ học; tạm dừng các hoạt động tập trung đông người…, hạn chế thấp nhất người bị lây nhiễm dịch, kiên quyết không để dịch lây lan trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Năm 2020, LĐLĐ huyện tập trung nâng cao chất lượng hiệu quả các phong trào thi đua trong CNVCLĐ huyện Đông Anh về đăng ký thi đua Công nhân giỏi và SKST trong lao động sản xuất góp phần xây dựng Đông Anh thành Quận. Đặc biệt, CNVCLĐ huyện Đông Anh chung tay xây dựng Điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng, gắn biển công trình phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Phạm Văn Châm - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn huyện. Đồng thời lưu ý một số nội dung cần tiếp tục quan tâm như: chú trọng đối thoại để giải quyết những vấn đề mà CNVCLĐ quan tâm, người lao động cần gì, doanh nghiệp cần gì; nâng cao chất lượng và số lượng thỏa ước lao động tập thể; quan tâm tới công tác đào tạo cán bộ công đoàn cơ sở; phát triển tổ chức công đoàn và vận động người lao động vào hoạt động công đoàn; tiếp tục phối hợp có hiệu quả trong việc thanh kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp trong việc thực hiện chế độ chính sách cho người lao động…

Đẩy mạnh các phong trào thi đua, cụ thể hoá các giải pháp bằng hành động, xây dựng kế hoạch, chương trình và triển khai đồng bộ có sơ tổng kết nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng và tổ chức Công đoàn nhằm thiết thực chào mừng các ngày kỷ niệm và sự kiện lớn trong năm 2020, chào mừng Đại hội đảng các cấp và Đề án xây dựng Đông Anh thành Quận.

 
LĐLĐ huyện Đông Anh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác