Gặp mặt, biểu dương 100 Thầy thuốc tiêu biểu Thủ đô Hà Nội

Ngày đăng: 25/02/2020

Chiều nay, 25/2, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, LĐLĐ Thành phố đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật và biểu dương 100 thầy thuốc tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 2/2/2020).

Dự buổi gặp mặt có PGS.TS Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ Thành phố Hà Nội; Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng, Nguyễn Chính Hữu; Chủ tịch CĐ ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm.

Đồng chí Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ TP. Hà Nội tặng quà cho các thầy thuốc tiêu biểu

Năm 2019, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nạn ô nhiễm môi trường, cơ cấu bệnh tật thay đổi, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, ngân sách đầu tư cho y tế cắt giảm… song, vượt qua những trở ngại đó, ngành y tế Hà Nội đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, toàn diện các mặt công tác của ngành, đạt được nhiều thành tích quan trọng trong công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch và phát triển y tế cơ sở, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ về phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô, được Thành ủy, UBND và Bộ Y tế ghi nhận và đánh giá cao.

Với đội ngũ cán bộ y tế có chất lượng ngày càng cao (4 thầy thuốc nhân dân, 28 thầy thuốc ưu tú; 1 giáo sư, 7 phó giáo sư, 85 người có trình độ tiến sĩ, 199 bác sĩ chuyên khoa II, 1.619 trình độ thạc sĩ và tương đương), những năm qua, nhân dân trên địa bàn Thủ đô đã được chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Ngành y tế Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống các loại dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn. Mở rộng hợp tác, trao đổi chuyên môn kỹ thuật y tế với các nước, các tỉnh, thành phố; đầu tư cơ sở vật chất phục vụ khám chữa bệnh, mạng lưới y tế cơ sở luôn được củng cố và kiện toàn.

Đặc biệt đã xây dựng các đề án phát triển y tế trong năm 2019 như phát triển bệnh viện mũi nhọn với các chuyên ngành hồi sức cấp cứu chống độc, ngoại khoa, chuẩn đoán hình ảnh. Ngành Y tế Thủ đô đã thành công trong việc triển khai các kỹ thuật cao, kỹ thuật mới hiện đại ngang tầm các bệnh viện Trung ương và khu vực Đông Nam Á, tập trung vào các lĩnh vực như: tim mạch, điều trị ung thu, chẩn đoán hình ảnh, ngoại khoa, sản phụ khoa, phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ, ghép thận…”

Đồng chí Lê Đình Hùng, Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao quà cho các thầy thuốc tiêu biểu

Tuy nhiên ngay từ những ngày đầu của năm mới Canh Tý 2020, ngành Y tế Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung đã phải đối mặt với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút corona (covid-19) gây ra. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 32 quốc gia, vùng lãnh thổ bên ngoài lục địa Trung Quốc. Để khống chế và đi đến đẩy lùi dịch bệnh đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, của mỗi người dân và đặc biệt là ngành Y tế Thủ đô cũng như cả nước.

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận và cảm ơn những đóng góp quan trọng của, tinh thần tận tuỵ vì nhân dân của các “chiến sĩ áo trắng” đã không quản ngày đêm làm tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh; phòng chống dịch bệnh nguy hiểm, bảo đảm cung cấp thuốc, an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao của nhân dân Thủ đô.

Thầy thuốc nhân dân, Tiến sĩ Lê Hưng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đống Đa phát biểu tại hội nghị

Chia sẻ tại hội nghị, Thầy thuốc nhân dân, Tiến sĩ Lê Hưng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Bác sĩ Nguyễn Thị Thái Hà – Trưởng khoa Điều trị tự nguyện Bệnh viện Nhi Trung ương và Giám đốc Trung tâm Y tế Quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Vân Anh đã xúc động cảm ơn Công đoàn Thành phố đã quan tâm, động viên những người thầy thuốc đang ngày đêm cống hiến cho ngành y tế Thủ đô, cho người bệnh, cho nhân dân, nhất là trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Buổi gặp mặt còn là cơ hội cho những người thầy thuốc có dịp được gặp gỡ chia sẻ những câu chuyện nghề, những trăn trở trong quá trình công tác để từ đó giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ.

Đồng chí Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình cũng đánh giá cao hoạt động gặp mặt tôn vinh thầy thuốc của LĐLĐ Thành phố Hà Nội đồng thời chia sẻ với những khó khăn của các thầy thuốc làm việc trong điều kiện còn nhiều khó khăn, dịch bệnh ngày càng lan rộng và diễn biến phức tạp, áp lực công việc lớn, trách nhiệm nặng nề. Đồng chí mong muốn các bác sĩ, cán bộ y tế được tôn vinh hôm nay chính là lực lượng nòng cốt, tấm gương đi đầu trong các phong trào thi đua, góp phần tích cực vào việc khoanh vùng, cách ly, dập dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra.

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác