LĐLĐ quận Hoàn Kiếm kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 21/02/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, chiều ngày 19/2, đoàn cán bộ LĐLĐ quận Hoàn Kiếm do đồng chí Nguyễn Hồng Thanh – Phó chủ tịch LĐLĐ quận làm tổ trưởngđã đi kiểm tra công tác về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra tại công đoàn cơ sở Công ty TNHH Mặt trời Sông Hồngvà công đoàn cơ sở Công ty TNHH Tháp Trung tâm.

Báo cáo của Ban chấp hành công đoàn cơ sởCông ty TNHH Mặt trời Sông Hồng và Công ty TNHH Tháp Trung tâm với đoàn kiểm tra nêu rõ: Xác định công tác phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, bám sát công văn chỉ đạo của LĐLĐ quận, Ban chấp công đoàn đã chủ động tham gia với Ban giám đốc thực hiện các giải pháp phòng chống dịch như: Tuyên truyền vận động người lao động tự phòng chống dịch và vận động đoàn viên, người lao động thực hiện tốt việc phòng dịch theo hướng dẫn của các cơ quan y tế, đảm bảo vệ sinh cá nhân. Chủ sử dụng lao động doanh nghiệp đã thực hiện việc thường xuyên vệ sinh khử trùng môi trường tại Tòa nhà; phát khẩu trang cho người lao động; đặt các bình nước rửa tay khô, trang bị đầy đủ xà phòng rửa tay tại các khu vệ sinh, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho người lao động; theo dõi và quản lý tốt sức khỏe đoàn viên, người lao động thông qua việc đo thân nhiệt cho nhân viên và khách hàng.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Nguyễn Hồng Thanh ghi nhận các kiến nghị và đánh giá công tác phòng chống dịch Covid-19 đã được công đoàn cơ sở, lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động thực hiện nghiêm túc,vào cuộc tích cực, bám sát chỉ đạo của LĐLĐ quận và UBND phường Trần Hưng Đạo, Phan Chu Trinh. Nhờ đó, dù là tòa nhà có số lượng người nước ngoài và các doanh nghiệp làm việc đông, nhưng đến thời điểm này vẫn đảm bảo an toàn. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới Ban chấp hành công đoàn cơ sở cần thường xuyên nắm bắt tình hình, thực hiện công tác kiểm soát dịch bệnh tại tòa nhà, sử dụng tài liệu khoa học, chính thống về dịch Covid-19 của để thông tin tới người lao động.

 
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác