CNVCLĐ huyện Mỹ Đức tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ngày đăng: 19/02/2020

Thực hiện sự chỉ đạo quyết liệt của LĐLĐ Thành phố và Huyện ủy Mỹ Đức, LĐLĐ huyện Mỹ Đức đã xây dựng và ban hành các văn bản đồng thời tuyên truyền chỉ đạo kịp thời tới các CĐCS về việc thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra.

LĐLĐ huyện đã kịp thời chỉ đạo Công đoàn các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho người lao động, thường xuyên làm vệ sinh môi trường nơi làm việc; theo dõi và quản lý tốt sức khỏe đoàn viên, người lao động, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh.

Theo ghi nhận thực tế, tại các buổi tổng vệ sinh môi trường, từ đội ngũ cán bộ quản lý đến công chức, giáo viên, nhân viên, người lao động… đều nhiệt tình tham gia công tác tổng vệ sinh, dọn dẹp môi trường. Tại các cơ sở giáo dục đào tạo, phòng học, bàn ghế, các thiết bị đồ dùng dạy học, đồ chơi trẻ em đều được khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B. Trụ sở các cơ quan, đơn vị, đường làng ngõ xóm được vệ sinh sạch sẽ.

Công đoàn Trung tâm Văn hóa - Thông tin & thể thao huyện tuyên truyền thường xuyên trên Đài phát thanh của huyện, của xã với tần suất ngày 3 lần về sự nguy hiểm của dịch bệnh, cách phòng chống đến người dân. Phát tờ rơi về Virus đến tay từng hộ gia đình, dán pano, áp phích về phòng chống dịch tại Nhà Văn hóa các thôn…

Đặc biệt, một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ nhiều khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho các trường học trên địa bàn, tiêu biểu như một số doanh nghiệp ở xã Hương Sơn, An Mỹ, Phúc Lâm….

Bằng sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo và sự vào cuộc của toàn bộ đội ngũ CNVCLĐ, các cấp Công đoàn huyện Mỹ Đức đang cùng với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trong huyện thể hiện quyết tâm cao trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, nỗ lực khống chế, không để dịch xảy ra trên địa bàn huyện./.

 
LĐLĐ huyện Mỹ Đức
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác