Các trường học Hà Nội tích cực triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 19/02/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GDĐT Hà Nội và Ban chỉ đạo UBND Thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, các trường học trên địa bàn Hà Nội đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao.

Các trường đã thực hiện nghiêm túc việc cho học sinh nghỉ học từ ngày 17/02/2020 đến ngày 23/02/2020 nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra.

Từ các trường học trong nội thành Hà Nội đến các trường vùng sâu vùng xa trên địa bàn các huyện đều triển khai tốt việc thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch. Các hình thức học và ôn tập cho học sinh của nhà trường được triển khai nhanh chóng.

Trong suốt thời gian nghỉ học, các trường đã thực hiện việc trực, đồng thời tổ chức dọn dẹp, phun thuốc khử trùng, tổng vệ sinh trường, lớp đợt 3 vào ngày thứ bảy, chủ nhật (ngày 15 - 16/02/2020); đảm bảo vệ sinh an toàn trước khi học sinh đến trường; thường xuyên liên hệ với gia đình cập nhật, nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe, các cán bộ giáo viên, nhân viên khi tham gia phòng chống dịch tại trường đều trang bị đầy đủ khẩu trang, áo mưa, găng tay... Các giáo viên tham gia các hoạt động tại trường với tinh thần tích cực, với mong muốn cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường một cách an toàn.

 
CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác