Sóc Sơn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các xã, trường học trên địa bàn

Ngày đăng: 17/02/2020

Trước những diễn biến phức tạp của bệnh dịch do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra, từ ngày 11 đến 13/02/2020, Đoàn kiểm tra, giám sát số 3 huyện Sóc Sơn gồm Trung tâm y tế, LĐLĐ, Trạm thú y và Công an huyện đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các xã và trường học trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của các xã, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các xã đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo huyện về công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Các xã đều xây dựng các kế hoạch triển khai, thành lập Ban chỉ đạo, phân công rõ nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác hậu cần phòng chống dịch, nắm sát tình hình di biến động, nhất là đối với những trường hợp có liên quan đến người Trung Quốc, người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài về, người đi từ vùng dịch về. 100% các xã xây dựng kế hoạch và triển khai công tác truyền thông, tổ chức tập huấn cho các thành viên Ban chỉ đạo, thành lập Tổ công tác giúp việc Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã. 100% các xã tuyên truyền trên đài xã, thôn 2 lần/ngày; tổ chức phun khử khuẩn, hướng dẫn, giám sát phun khử khuẩn tại trụ sở làm việc, các chân rác của thôn và điểm tập kết rác của xã, các chợ bóp, trung tâm văn hóa thôn làng; cấp phát tờ rơi tuyên truyền đến tận hộ gia đình, dán áp phích tại các cơ quan, trường học, trung tâm văn hóa thể thao thôn, làng,…

Tại các trường học, đều xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo, phân công rõ nhiệm vụ cho từng thành viên, tổ chức tốt công tác tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh về công tác phòng chống dịch bệnh. Tại mỗi lớp đều có dán tờ rơi tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh, các nhà vệ sinh đều trang bị xà phòng sát khuẩn, nước rửa tay.

100% các trường thực hiện tổng vệ sinh khử khuẩn lần 2, lần 3, đồng thời thực hiện vệ sinh nhà trường hàng ngày. Công tác tổng vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn nhiều trường cùng với sự vào cuộc của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh còn có sự giúp sức của phụ huynh học sinh. Một số trường đã chuẩn bị mỗi lớp 01 hộp khẩu trang y tế dự phòng, 01 chai nước rửa tay khô phục vụ sát khuẩn, 100% học sinh sử dụng cốc uống nước riêng, bình nước ấm; tại khu vệ sinh đều trang bị các vòi nước có bồn, nước diệt khuẩn Lifebuoy và vệ sinh sạch sẽ. Trong 2 tuần học sinh nghỉ học, các trường đều xây dựng lịch và phân công lãnh đạo, cán bộ trực đầy đủ.

Tại các buổi kiểm tra, trưởng đoàn kiểm tra và các thành viên trong đoàn cũng chỉ rõ, nhắc nhở để các đơn vị khắc phục một số tồn tại trong công tác triển khai thực hiện phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo các xã, các nhà trường cần thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh để thực hiện sát tình hình. Tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, CNVCLĐ, phụ huynh và học sinh để không lơ là, chủ quan, hoang mang, dao động trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh; thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng dịch, xây dựng phương án theo từng góc độ, tuân thủ các biện pháp dự phòng, cách ly theo yêu cầu của cơ quan chuyên môn; chuẩn bị tốt các phương án kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị phương tiện phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh theo phương châm 4 tại chỗ.

 
Đỗ Thị Hương
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác