Chương Mỹ tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020

Ngày đăng: 13/02/2020

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, sáng 11/2, huyện Chương Mỹ long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng -  Phó bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội động viên các tân binh

Dự và chỉ đạo có đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội; Thiếu tướng Nguyễn Trọng Triển - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy…

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) gây ra, trước khi vào buổi lễ, tất cả các tân binh đều được kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang và dùng nước rửa tay khô. Phía ngoài sân vận động cũng có địa điểm rửa tay khô cho những người đến dự lễ giao nhận quân.

Đúng 8 giờ sáng, buổi lễ giao nhận quân năm 2020 chính thức bắt đầu, sau lễ chào cờ, Thượng tá Lê Hồng Đăng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện đã công bố Quyết định của Thành phố về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2020. Trong đó, năm 2020, huyện Chương Mỹ có 218 thanh niên nhập ngũ vào quân đội và công an nhân dân Việt Nam.

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng đã ân cần căn dặn, động viên các đồng chí tân binh ra sức học tập, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, hăng hái rèn luyện làm chủ vũ khí, trang bị, chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội, Công an, Pháp luật của Nhà nước, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tại ngũ và sẽ là lực lượng nòng cốt để xây dựng lực lượng vũ trang huyện sau này.

Với tinh thần tình nguyện, hăng hái lên đường tòng quân bảo vệ Tổ quốc, tân binh Nguyễn Văn Hiệu (xã Ngọc Hòa) xúc động cảm ơn sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, xin hứa trở thành người chiến sỹ ưu tú, đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, giữ gìn phẩm chất của người chiến sỹ quân đội, công an nhân dân. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ tiếp tục về quê hương Chương Mỹ góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện Chương Mỹ đã trang trọng tặng quà cho đại diện các đơn vị nhận quân như một lời gửi gắm những thanh niên ưu tú của quê hương cho các đơn vị rèn luyện để trưởng thành hơn.

Ngay sau đó, các đồng chí lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng 218 người con ưu tú của quê hương Chương Mỹ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

 

 
LĐLĐ huyện Chương Mỹ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác